Rượu ngâm mật nhân có tác dụng gì?

Cây mật nhân có rất nhiều phương pháp chế biến để có thể phát huy hết tác dụng của nó và dễ dàng sử dụng cho người dùng. Trong đó, rượu ngâm mật nhân là một phương pháp mà dễ dàng chế biến, sử dụng và bảo quản. Chỉ cần chế biến một lần là có thể sử dụng được rất nhiều lần do vậy nó rất thuận tiện cho người dùng. Rượu ngâm mật nhân có thể chữa được rất nhiều bệnh như: đầy hơi, nhức mỏi tay chân, các bệnh về xương khớp, trị mụn, và đặc biệt quan trọng với nam giới đó là việc nó tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới.

Rượu ngâm mật nhân

Rượu ngâm mật nhân

Rễ mật nhân ngâm rượu rất đơn giản trong việc chế biến. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách chế biến:

Cách chế biến rượu ngâm mật nhân

Bước 1: Sau khi rửa sạch rễ cây, bạn đem đi thái thành những lát nhỏ. Sau đó, mang đi phơi nắng để chuẩn bị ngâm rượu mật nhân

Bước 2: Để giảm bớt vị đắng của mật nhân bạn có thể ngâm chung với một số loại thảo dược có có vị ngọt để cân bằng lại vị rượu giúp dễ uống hơn. Bạn có thể áp dụng ngâm theo công thức: Táo mèo với chuối hột (đều là các vị thuốc tốt cho sức khỏe): Cho 1kg rễ cây mật nhân thái nhỏ, 2kg táo mèo phơi khô, 1kg chuối hột rừng phơi khô ngâm với 10 lít rượu cho vào bình ngâm rồi đậy nắp kín. Ngâm khoảng hơn 1 tháng là có thể đùng được rồi. Sáp ong mật: Cho 1kg rễ cây mật nhân đã thái nhỏ, 1 kg sáp ong với 10 lít rượu cho vào bình ngâm rồi đậy nắp kín. Ngâm khoảng 40 ngày có thể sử dụng được Nho khô: Cho 1kg cây mật nhân đã thái nhỏ, 1 kg nho khô với 10 lít rượu cho vào bình ngâm rồi đậy nắp kín. Ngâm khoảng từ 3-40 ngày là có thể dùng được.

Nguồn: đaulưng.com