Bị ợ hơi có phải mang thai không? Chắc đây là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt những đối tượng chưa hề có kinh nghiệm trải nghiệm làm mẹ trong đời. thậm chí có nhiều người lần đầu làm mẹ cũng không phân biệt được ợ hơi nhiều do những bệnh về đường tiêu hóa khác.

chuong-bung-co-phai-mang-thai

Chướng bụng thường gặp ở mọi đối tượng không riêng gì ở phụ nữ

 Chướng bụng có phải mang thai không?

Khi người phụ nữ mang thai thì các hoocmon nội tiết sẽ tăng lên rất cao là cho  các cơ thắt giữa thực quản với dạ dày được giãn ra dẫn đến tình trạng các bà bầu bị ợ hơi nhiều, đầy hơ, gây ra cảm giác buồn nôn. Vậy có thể khẳng định dấu hiệu ợ hơi có phải mang thai?  Câu trả lời tất nhiên là không, vì hiện tượng ợ hơi ở phụ nữ cũng có thể là do triệu chứng nào đó về bệnh nào đó ở đường tiêu hóa như viêm thực quản, tá tràng, viêm túi mật, thậm chí cũng có thể là viêm dạ dày, thủng dạ dày, chảy máu ở dạ dày… ngoài ra việc mang thai cũng còn phụ thuộc vào nhiều những dấu hiệu khác mới có thể hoàn toàn chắc chắn.

Như vậy ợ hơi có phải mang thai hay không chúng ta không thể khẳng định được chắc chắn và không đủ cơ sở vì ngoài dấu hiệu ợ hơi nhiều thì người phụ nữ mang phải còn kèm theo rất nhiều triệu chứng và biểu hiện khác. Chúng ta chỉ có thể khẳng định ợ hơi là một biểu hiển nhỏ trong rất nhiều những biểu hiện khác ở phụ nữ mang thai. Cũng giống như đối với các bệnh khác cũng vậy, việc ợ hơi nhiều có thể tiềm ẩn nhiều những căn bệnh khác chứ không phải là mang thai.

chuong-bung-co-phai-mang-thai

Chỉ từ dấu hiệu ợ hơi chưa thể khẳng định được là việc bạn nữ đã mang thai

 Những tiềm ẩn bệnh khác từ ợ hơi mà không phải mang thai.

Triệu chứng ợ hơi nhiều chỉ là một biểu hiện triệu chứng nhỏ của việc mang thai, ngoài ra nó cũng là tiềm ẩn của rất nhiều những bệnh khác mà mọi người cần phải chú ý không được chủ quan với sức khỏe.

  • Rối loạn về đường tiêu hóa: Rối loạn đường ruột làm co dạ dày lúc nào cũng trong tình trạng tích trữ đầy thức ăn và không thể tiêu hóa được, hay việc tiêu hó thức ăn gặp khó khăn gây tồn đọng dẫn đến tình trạng thức ăn bị lên men và sinh hơi lúc đó sẽ xuất hiện tình trạng đầy bụng ợ hơi gây khó chịu vô cùng cho người bệnh.
  • U xơ tử cung: Đau ợ hơi dưới là triệu chứng không thể không có của bệnh này, bệnh kèm theo rối loạn kinh nguyệt, thường máu kinh ra nhiều và đau tức âm ỉ phần bụng dưới. nếu có kèm theo dấu hiệu khác thì người bệnh cũng dễ dàng phân  biệt bệnh và việc có thai nên sẽ có những cách xử lý hợp lý cho bản thân.
  • Ung thư dạ dày: ở giai đoạn đầu của bệnh là những triệu chứng ợ hơi đầy hơi sẽ xuất hiện, nhưng bệnh cũng chưa thể kết luận bởi chỉ dấu hiệu bị ợ hơi, mà còn kèm theo những dấu hiệu khác như giảm cân nhanh, buồn nôn và thường xuyên đau bụng… để có kết quả chỉnh xác thì cần phải có sự can thiệp của các bác sĩ.
Cùng chủ đề quan tâm:

Nguồn: đaulưng.com