Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là phương pháp tương đối ít người biết đến. Chỉ khi thực sự tìm hiểu sâu về các cách điều trị về bệnh thoát vị đĩa đệm các bạn mới được biết về cách điều trị này. Vậy chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là gì? Cách này có thực sự đem lại hiệu quả hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là gì?

Rất ít người biết đến phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Rất ít người biết đến phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Đây là phương pháp kích thích vị trí các huyệt đạo chính giúp điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên khác với biện pháp châm cứu là sử dụng các kim châm chích vào các huyệt đạo trên cơ thể, các thầy thuốc sẽ xác định vị trí các huyệt sau đó sử dụng que day để ấn các huyệt. Sau khi day ấn thì sẽ tiến hành sử dụng lá ngải cứu hơ nóng lên các vùng huyệt này.

Xem thêm: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/7-trieu-chung-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co-475061.html

Ngoài sử dụng các que day các thầy thuốc cũng sẽ dùng những dụng cụ chuyên dụng như con lăn, hơ, gõ, bàn cào… tác động lực vào vị trí các huyệt. Trạng thái đầu tiên của người bệnh bạn đầu khi thực hiện biện pháp này là tê buốt, đau rát… Sau một thời gian thì cảm giác này sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Để cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn đạt hiệu quả tốt nhất thì phải đúng phương pháp. Chính vì thế mà bạn không được tự ý thực hiện các cách chữa bệnh này nếu như chưa thực sự hiểu rõ về nó. Chính vì thế tốt hơn hết bạn nên để những thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn cần phải được thực hiện đúng kỹ thuật

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn cần phải được thực hiện đúng kỹ thuật

Các bước thực hiện diện chẩn

Với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở sống lưng nhiều năm, ta có hình ảnh phác đồ chung sau đây:

 1. Day ấn các huyệt 19, 1, 290, 16-, 61-, 275, 41, 0. Đây gọi là bộ giãn cơ và thông tắc
 2. 2. Day ấn các huyệt 15-, 28, 13-, 65, 106, 103, 97, 207, 284, 73, 7-. Đây gọi là bộ lưng hay bộ thoát vị đĩa đệm

Với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng từ L4 đến S1, ta thực hiện các bước sau đây:

 1. Day ấn các huyệt 1, 43 và 23 để tiến hành làm tiêu u bướu.Để thực hiện cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn trước tiên thầy thuốc có thể thực hiện bấm, hơ và lăn trên sống mũi của bệnh nhân. Thầy thuốc cũng có thể hơ, lăn hoặc gõ trực tiếp lên sống lưng của người bệnh nhằm kích hoạt và khai thông các huyệt ở đây.
 2. Áp dụng biện pháp ấn bấm với các huyệt như 8, 19, 26, 34, 37,… Bên cạnh đó, các thầy thuốc cũng có thể áp dụng các động tác ấn, cạo, day và hơ vào các huyệt ở trên. Các vị trí huyệt nằm ở các chỗ như trán, sống tai, sống bàn chân cũng nên được khai thông bằng những biện pháp như trên.

Những ngày đầu khi thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn, bệnh nhân sẽ cảm thấy vùng lưng giảm đau rõ rệt nhưng phần mông và đùi bị ê, có khi kéo dài xuống chân. Tuy nhiên, sau 6, 7 ngày trị thoát vị đĩa đệm bệnh nhân có thể thấy rõ kết quả khả quan.

Tác dụng khác của phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Phương pháp diện chẩn giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe

Phương pháp diện chẩn giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe

Diện chẩn là phương pháp chữa bệnh có hiệu quả mang nét đặc trưng của người Việt. Một phương pháp tự chữa bệnh ít tốn kém, an toàn không tác dụng phụ cà hoàn toàn không phụ thuộc vào thuốc. Đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, sẽ có bộ phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn sau.

 • Tăng cường sự miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.
 • Khai thông các mạch bị tắc nghẽn cũng như cân bằng lại cơ thể
 • Làm cơ thể trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn hẳn.
 • Chống lại các độc tố và các tác nhân gây ra bệnh

Lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Nếu chỉ thực hiện mình phương pháp diện chẩn thì sẽ rất khó để bệnh có thể khỏi hoàn toàn, người bệnh cần chú ý tới một số vấn đề sau để quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Bổ xung nhiều canxi và các nhóm thực phẩm có lợi cho xương khớp trong khẩu phần ăn. Chế độ dinh dưỡng khoa học không nên ăn quá nhiều vì có thể gây tình trạng thừa cân
 • Thường xuyên rèn luyện cơ thể bằng các bài tập để giúp cơ thể được khỏe mạnh và có hệ thống xương khớp chắc khỏe
 • Chế độ sinh hoạt khoa học nên đi ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày
 • Nếu bạn đang có thói quen làm việc cong vẹo cột sống thì cần phải thay đổi ngay lập tức, ngồi thẳng lưng và lựa chọn bàn ghế làm việc có độ cao phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng phải hạn chế thực hiện những công việc nặng gây ra nhiều áp lực lên cột sống.

Hiện nay chưa có nghiên cứu chính thức nào về công dụng của cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn, tuy nhiên nhiều bệnh nhân cảm thấy những dấu hiệu tích cực sau thực hiện theo phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn. Tốt hơn hết bạn nên tham khảo trước ý kiến của các bác sĩ trực tiếp điều trị mình để việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.