Bị rối loạn tiêu hóa là tình trạng vô cùng phổ biến, nhất là trong tình trạng mọi người đang lao đầu vào cùng với sự phát triển ngày ngày, càng thêm nhiều bữa ăn vội vã chóng vánh, càng thêm nhiều những áp lực công việc khiến cho tinh thần mệt mỏi nên dẫn đến rối loạn tiêu hóa cứ dai dẳng bám theo. Có nhiều người sẽ không có nhiều thời gian đến bệnh viện ngồi nằm điều trị vừa tốn kém, chính vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu một số cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà vừa an toàn vừa hiệu quả.

Nếu bị rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể

Nếu bị rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể

Cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà bằng thuốc dân gian

  • Bài thuốc 1: Giềng đã tán nhuyễn 40gr, phòng đắng 30gr, gừng khô 10gr, của mài 20gr sắc với nước uống. Mỗi ngày uống 3 lần sau mỗi bữa ăn vừa có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa vừa giảm được các triệu chứng đau bụng âm ỉ, kém ăn và chậm tiêu.
  • Bài thuốc 2: gừng tươi 4 lát, mật ong 2 thìa cà phê, nước sôi để ấm 1 cốc. Cho hòa chung vào nhau nhau rồi uống. Đây cũng được coi là bài thuốc có tác dụng nhanh để lấy lại cân bằng từ những triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhẹ..
  • Bài thuốc 3: Lá khổ sâm 5gr, bột nụ sim 2gr, búp ổi 1gr. Tất cả các vị thuốc đều được phơi khô và tán nhuyễn thành bột. Khi dùng một lần khoảng 10gr cho vào nước vo gạo nếp với củ sắn dây để sắc. Ngày uống 2 lần sẽ nhanh chóng hiệu quả.
  • Bài thuốc 4: Lá khổ sâm 20 ngọn, muốn hột khoảng 10 hạt. Nhai lá khổ sâm với muối thật kỹ và nhuyễn rồi nuốt. Với bài thuốc này sau 30 phút sẽ cảm thấy hết triệu chứng rối loạn tiêu hóa dần dần ổn định lại hệ tiêu hóa.
Trà gừng với mật ong thường là bài thuốc dễ làm và nhiều người áp dụng hiệu quả

Trà gừng với mật ong thường là bài thuốc dễ làm và nhiều người áp dụng hiệu quả

Cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà bằng những thói quen sinh hoạt

Điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho khoa học: không ăn những đồ ăn mất vệ sinh và không đảm bảo an toàn thực phẩm, không ăn những đồ ăn khiến cho bệnh tình trở nên trầm trọng. Hạn chế đồ ăn dễ lên men, những đồ uống có gas, có chất kích thích và bào mòn như rượu bia, cà phê. Nên ăn nhiều rau quả để hệ tiêu hóa dễ hoạt động vừa đảm bảo cung cấp đủ các thất thiết yếu cho cơ thể.

Cơ chế sinh hoạt vận động lành mạnh giảm rối loạn tiêu hóa: Mỗi ngày vận động cơ thể ít nhất là nửa tiếng mỗi ngày để tăng cường thể lực, giúp tiêu hao và chuyển hóa năng lượng kích thích cảm giác ngon miệng để hệ tiêu hóa hoạt động bình thường. Tránh thức khuya, làm việc quá sức khiến cho cơ thể mệt mỏi ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa

Cần lưu tâm đến sức khỏe của bản thân để thấy cuộc sống luôn muôn màu muôn vẻ

Cần lưu tâm đến sức khỏe của bản thân để thấy cuộc sống luôn muôn màu muôn vẻ

Bổ sung men tiêu hóa: Đây là biện pháp hữu hiệu và là cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà hiệu quả và nhanh nhất. Men vi sinh đảm bảo cung cấp được đầy đủ số lượng vi khuẩn có lợi giúp đẩy lùi những vi khuẩn bất lợi trong hệ tiêu hóa. Đặc biệt là nhanh chóng giúp cho dạ dày tiêu hóa lượng thức ăn ở mức nhanh nhất không gây tồn đọng.

Với những cách trên sẽ giúp người bệnh không phải đối mặt hàng ngày với chứng rối loạn tiêu hóa, nhanh chóng lấy lại niềm vui trong mọi bữa ăn với gia đình và bạn bè.

Nguồn: đaulưng.com