Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 là một phần của bệnh trĩ. Bệnh trĩ vốn được chia ra thành trĩ nội và trĩ ngoại với khả năng tác động và sự nguy hiểm khác nhau nếu như không được điều trị kịp thời. Vậy thì bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 có thể tự khỏi được hay không. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin các bạn nhé.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 có thể tự khỏi được không ?

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ nói chung cả so với trĩ nội. Bệnh trĩ ngoại khác với trĩ nội là hoàn toàn có thể dùng mắt thường để nhận biết ra bệnh. Từ đó sẽ tìm ra được hướng điều trị bệnh một cách hiệu quả. Các dấu hiệu để có thể nhận ra bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 bao gồm:

 • Xung quanh hậu môn có biểu hiện các nếp gấp sưng lên và gây ra ngứa ngáy vô cùng khó chịu cho bạn.
 • Người mắc bệnh thường có cảm giác đau nhức mỗi khi ngồi xuống, cảm giác này tăng dần theo thời gian.
 • Bạn dùng tay hoàn toàn có thể sờ thấy búi trĩ ở hậu môn. Nó chỉ nhỏ bằng quả nho hoặc bé hơn một chút, nhưng mà khi chạm vào thì cảm giác đau rõ rệt.
 • Búi trĩ bạn quan sát được vẫn có màu hồng nhạt hoặc là sẫm màu đôi chút.
 • Đôi khi việc đi đại tiện khó khăn và bạn sẽ thấy có máu xuất hiện ở phân một chút.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 có thể tự khỏi được không ? Câu trả lời là không. Bạn phải điều trị thì mới khỏi được bệnh chứ bệnh không thể nào tự hết được. Tuy nhiên thì việc điều trị trĩ ngoại độ 1 lại vô cùng dễ dàng do đây là căn bệnh cơ bản và rất dễ chữa trị. Tránh để cho bệnh có điều kiện phát triển nặng hơn khi này sẽ càng khó để có thể chữa trị được.

Bệnh trĩ ngoại độ 1

Bệnh trĩ ngoại độ 1

Sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại cấp độ 1

Mặc dù bệnh chỉ ở mức độ 1, hoàn toàn có thể điều trị dễ dàng. Tuy nhiên bạn cũng đừng có coi thường bệnh mà nghĩ nó đơn giản và không gây ra nguy hại cho bạn. Điều này là hoàn toàn sai lầm, những nguy hiểm mà bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 có thể gây ra bao gồm:

 • Khiến cho bạn rất khó chịu mỗi khi bạn đi đại tiện. Mỗi lần đi đại tiện là một lần lo lắng xem có bị đi ra máu hay không.
 • Gây thiếu máu lâu dài cho người bệnh bởi việc đi đại tiện ra máu. Bạn sẽ thường cảm thấy chóng mặt và đau đầu do thiếu máu. Việc thiếu máu sẽ diễn ra thường xuyên do việc đi đại tiện sẽ càng chảy nhiều máu hơn.
 • Viêm nhiễm xung quanh khu vực hậu môn do bệnh trĩ. Bạn không vệ sinh khu vực hậu môn cẩn thận hoàn toàn có thể khiến cho bạn gặp những viêm nhiễm xung quanh khu vực hậu môn của bạn.
 • Giảm đi nhu cầu tình dục và ham muốn của bạn. Bạn sẽ không còn thấy hứng thú tới chuyện tình dục nữa mà sẽ cảm thấy lo lắng nhiều hơn.
 • Gây ra những sự khó chịu khi bạn sinh hoạt đời sống thường ngày. Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 có thể khiến bạn không ngồi yên được hoặc nằm được. Vậy nên bạn cần phải điều trị dứt điểm căn bệnh này trước.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 1

Như đã đề cập, bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 hoàn toàn có thể điều trị dễ dàng mà không cần phải phẫu thuật. Các hướng điều trị bệnh bạn có thể tham khảo sau đây:

 • Sử dụng thuốc để điều trị trĩ ngoại độ 1. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc mỡ, thuốc bôi ngoài da nhằm giúp búi trĩ co trở lại và giảm đau hiệu quả.
 • Bạn có thể tới bệnh viện nhờ bác sĩ kê thuốc và có được phác đồ điều trị tốt nhất. Tránh việc tự ý điều trị tại nhà có thể gây ra biến chuyển không tốt với bệnh của bạn.
 • Cần tuân thủ kỹ các chế độ dinh dưỡng an toàn và sinh hoạt hợp lý. Tránh việc ăn uống bừa bãi có thể làm hại bạn.

Như vậy bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 không hề khó chữa đúng không nào. Chỉ cần bạn kiên trì và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ thì bạn sẽ có thể chữa trị khỏi bệnh nhanh chóng mà thôi. Chúc các bạn thành công.