Người già cao tuổi thường hay bị thoái hóa khớp, mỗi khi phát bệnh thường khiến người bệnh đau nhức mình mẩy, ăn không ngon, ngủ không yên, tinh thần và thể chất ngày càng trở nên suy yếu những lúc như vậy người bệnh có thể tham khảo những bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam hiệu quả chỉ trong 1 tuần dưới đây nhé.

Những bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

  1. Rượu hạt mè chữa thoái hóa khớp
chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

Hạt mè đen

Trong dân gian, có lưu truyền bài thuốc rượu hạt mè ngâm với rượu trắng chữa các bệnh thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp, bài thuốc này giúp giảm sưng viêm, đau nhức rất hiệu nghiệm, bài thuốc này người bệnh cũng không khó để dùng.

Cách làm: Người bệnh lấy 100g hạt mè đem rang đều cho vàng thơm rồi dã nhuyễn. Cho mè đã dã nhuyễn ủ ngâm với 1 lít rượu trắng ngon, rượu mè đen ngâm càng lâu tác dụng chữa bệnh càng tốt. Mỗi lần uống chừng 10ml, mỗi ngày uống 2 lần sẽ chữa thoái hóa khớp rất tốt.

  1. Bài thuốc chữa thoái hóa khớp từ lá mơ lông

Dân gian cho rằng lá mơ lông có tác dụng trị đau mỏi các khớp chân tay, trị phong tê thấp rất hay nên thường được dùng để trị các bệnh về xương khớp, thoái hóa khớp

Thực hiện: Lấy 30 – 50g lá hoặc rễ cây mơ lông , đem sắc với gừng rồi chia ra làm 2 phần. Một phần dùng để xoa bóp các khớp bị đau hằng ngày, phần còn lại cho chút ít đường vào để uống. Kiên trì thực hiện cả uống và xoa bóp như vậy sẽ mang lại hiệu quả cho người bệnh thoái hóa khớp.

  1. Mẹo dùng lá lốt chữa thoái hóa khớp
chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam với lá lốt

Lá lốt có rất nhiều trong tự nhiên, nó là loại thảo dược trong dân gian được dùng chữa các bệnh xương khớp rất hiệu quả. Khi phối hợp với các loại thảo dược khác lá lốt có thể chữa rất nhiều các bệnh như đau nhức xương khớp, viêm khớp, bệnh phong thấp, thoái hóa khớp cho tác dụng rất cao.

Để chữa thoái hóa khớp bằng lá lốt, dân gian có 2 bài thuốc sau:

Bài thuốc 1: Dùng khoảng 15 – 30g lá lốt tươi, có thể dùng 5 -10g lá lốt khô nếu không có lá tươi. Đem lá lốt sắc với 2 chén nước sao cho còn nửa chén và uống hết trong ngày. Uống vào buổi tối sau khi ăn. Uống liên tục trong 10 ngày sẽ thấy được tác dụng.

Bài thuốc 2: Dùng 30g lá lốt tươi, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cây vòi voi. Đem tất cả nguyên liệu thái nhỏ rồi sao vàng rồi đem sắc với 600ml nước, khi thấy nước cạn còn ⅓ ban đầu khoảng 200ml nước thì nhấc xuống. Chia uống 3 lần 1 ngày. Bài thuốc này phải uống liên tục trong 1 tuần thì mới có hiệu quả.

  1. Hạt bo bo ngâm rượu
chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam với hạt bo bo

Cũng như hạt mè, hạt bo bo cũng có tác dụng chữa đau mỏi các khớp, thoái hóa khớp rất tốt. Bài thuốc hạt bo bo ngâm rượu rất dễ thực hiện. Bạn mang hạt bo bo rang cho vàng đừng để bị cháy. Cho hạt bo bo đã ràng vàng vào 1 túi vải trằng và ngâm với 1 lít rượu trắng ngon. Ngâm được 1 thời gian thì đem ra uống, mỗi ngày 10 – 20ml rất hiệu quả.

  1. Chữa thoái hóa khớp với mật ong và bột quế

Các thực hiện: Cho 1 thìa bột quế và 1 thìa mật ong với nước ấm. Uống mỗi ngày 2 lần vào mỗi buổi sàng và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ thấy giảm đau nhức hiệu quả.

  1. Chữa thoái hóa khớp bằng tỏi
chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam với tỏi củ

Tỏi là nguyên liệu quen thuộc, gia vị trong nhà bếp, tỏi còn là vị thuốc nam chữa được nhiều bệnh. Dân gian thường dùng tỏi để giảm các triệu chứng đau nhức hoặc sưng viêm của các khớp xương.

Cách làm: Dùng 40g tỏi đem bóc vỏ rồi cắt nhỏ, cho vào ngâm với 100ml rượu trắng ngon khoảng 40 độ trong 10 ngày. Vài 3 ngày lại lắc lọ vài lần. Khi nào thấy nước chuyển sang màu vàng nghệ thì lấy ra dùng. Mỗi sáng trước khi ăn thì uống 20 giọt rượu tỏi, buổi tối trước khi đi ngủ thì uống 40 giọt, có thể pha chung với nước ấm để cho dễ uống.

Trên đây là những bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam rất quen thuộc được dân gian sử dụng và cho nhiều kết quả khả quan. Người bệnh có thể tự chữa trị thoái hóa khớp tại nhà cho mình bằng những bài thuốc này.

Nguồn: đaulưng.com