Những thói quen sinh hoạt, các tư thế sai khi đứng, ngồi làm việc, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn là những tác nhân gây thoái hóa cột sống cổ. Bệnh có thể để lại những hậu quả khiến người bệnh tàn tật, bại liệt. Cách chữa trị thoái hóa cột sống cổ đơn giản với thảo dược tươi đang là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân khi các loại thuốc tây y đang cho thấy nhiều tác dụng phụ với thời gian điều trị dài mà kết quả thu được không khả quan.

cách chữa trị thoái hóa cột sống cổ đơn giản với thảo dược tươi

Những đối tượng nào dễ bị thoái hóa cột sống cổ

Trước khi khám phá cách chữa trị thoái hóa cột sống cổ với thảo dược tươi, chúng ta cùng tìm hiểu những đối tượng nào có nguy cơ cao bị thoái hóa cột sống cổ:

Những nghề cấy hái, cắt tóc, nha sĩ, xây dựng, sơn nhà, nghề diễn xiếc, nhân viên văn phòng là những công việc phải cúi hoặc hoạt động cổ nhiều. Những người làm việc lâu năm trong các ngành nghề này có nguy cơ bị thoái hóa cột sống cao hơn các ngành nghề khác.

Những người bị thừa cân béo phì, ít vận động, ngồi nhiều một chỗ như dân văn phòng cũng dễ bị thóa hóa cột sống do cột sống phải gánh trọng lượng nặng cơ thể trong thời gian rất dài, việc ít vận động khiến các khớp bị cứng khớp, khô khớp, các khớp ở đốt sống dễ bị tổn thương khiến quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn.

cách chữa trị thoái hóa cột sống cổ đơn giản với thảo dược tươi

Người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh. Khi bước vào độ tuổi trung niên (40 -50 tuổi) nguy cơ mắc bệnh tăng cao. Nam giới có nguy cơ cao hơn nữ giới.

Thoái hóa cột sống cổ còn theo di truyền trong đó người có tiền sử trong gia đình, người thân bị bệnh sẽ có nguy cơ cao hơn người không có tiền sử mắc bệnh trong gia đình.

Khám phá cách chữa trị thoái hóa cột sống cổ với thảo dược tươi

Vì sao thuốc nam được tin dùng

chữa trị thoái hóa cột sống triệt đề nhờ an cốt nam

Từ ngàn xưa, các thầy thuốc đã biết tận dụng các vị thuốc từ các loại cây, lá để làm bài thuốc chữa bệnh. Mà chúng ta hay gọi là thuốc nam hoặc thuốc Đông Y. Với sự phát triển hiện đại, các vị thuốc tây được sử dụng nhưng các vị thuốc nam đông y vẫn cho thấy sự hiệu quả của mình khi trị bệnh từ gốc. Lấy việc bổ khí huyết, lục phủ ngũ tạng làm nguồn căn giúp tăng sức đề kháng, xua tan bệnh tật. Đặc biệt với các bệnh về xương khớp thì tính hiệu quả của thuốc nam càng được thể hiện rõ nét. Trong khi các vị thuốc tây chú trong đến việc giảm sưng đau, dùng kháng sinh để điều trị. So sánh về các tác dụng phụ và khả năng kháng thuốc đã cho thấy nhược điểm của thuốc tây khi biến chứng xuất huyết tiêu hóa, loét dạ dày nếu dùng thuốc trong thời gian dài.

An Cốt Nam bài thuốc chữa trị thoái hóa cột sống cổ hoàn toàn từ thảo dược tươi

Là cách chữa trị thoái hóa cột sống cổ gia truyền kết hợp giữa bài thuốc uống và cao gián. Trong đó:

Bài thuốc uống: Được chiết xuất từ các loại thảo dược tươi như Hương nhu tía, Thiên niên kiện, Sâm ngọc linh và nhiều vị thuốc quý khác. Được sắc thành thuốc và bảo quản trong nhiệt độ mát để bảo quản chất lượng thuốc và tiện cho người không có thời gian và biết cách sắc thuốc.

Cao thuốc dán: Gồm các vị thuốc Đại hồi, Địa liền, Quế chi. Khi đắp lên bề mặt da sẽ được thẩm thấu vào sâu trong xương cốt giúp mạnh, gân cốt, hoạt huyết lưu thông máu, bồi bổ dưỡng chất phục hồi các tế bào xương cột sống bị thoái hóa.

phác đồ điều trị an cốt nam

Ngoài ra, người bệnh được châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt trong quá trình dùng thuốc, được hướng dẫn các bài tập giúp cải thiện các khớp xương, kéo giãn cột sống.

Nguồn: đaulưng.com