Đau mỏi vai gáy là tình trạng phổ biến đặc biệt đối với dân văn phòng và người hay phải khiêng vác vật nặng. Những cơn đau gây ra nhiều khó chịu trong người bệnh, hạn chế vận động cổ, vai ở người bị đau. Những bài tập yoga chữa đau vai gáy từ đơn giản đến nâng cao dưới sự hướng dẫn của Master Yoga, phần nào sẽ giúp bạn giảm đáng kể những cơn đau vai gáy này.

bài tập yoga chữa đau vai gáy

Những bài tập yoga chữa đau vai gáy đơn giản nhưng hiệu quả cao

Yoga cho người đau vai gáy với bài tập khởi động đơn giản

Đầu tiên chúng ta cùng luyện các bài tập cho người đau vai gáy với những động tác đơn giản dưới sự hướng dẫn của Master Kamal. Với bài tập khởi động này điều quan trọng nhất bạn cần nhớ chính là cách hít thở thật đều chậm dãi giúp bạn đi vào trạng thái thư giãn hoàn toàn.

Link tải video cho bạn nào cần:

Hệ thống 4 bài tập yoga chữa cho người đau vai gáy

Tiếp theo là 4 bài tập yoga chữa đau vai gáy với sự hướng dẫn của HLV Thu Xinh. Các bài tập yoga này có tác dụng trực tiếp làm giảm đau vai gáy và giãn các cơ ở vai và cổ. Mỗi ngày chỉ cần 10 phút luyện tập bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Lưu ý với người mới tập bộ môn yoga thì nên thực hiện các tư thế ở mức dễ rồi tăng độ khó dần đối với mỗi động tác.

Link tải video cho bạn nào cần:

Vì sao bạn lại bị đau vai gáy?

Do chấn thương: Những chấn thương do làm việc quá sức hay chấn thương khi chơi thể thao, việc bê vác vật nặng trong tư thế không đúng làm phần vai gáy bị đau.

chấn thương vai8 điều CẦN TRÁNH khi bị chấn thương vai bạn nên biết

Do căng cơ: căng cơ vai gáy xảy ra khi các cơ phải chịu một lực lớn tác động làm tổn thương các cơ như tập gym quá sức, làm việc nặng nhọc làm mất sức, nhức mỏi

Do ngồi, nằm sai tư thế: Đối với dân văn phòng tình trạng đau mỏi vai gáy thường xuyên bị. Việc ngồi một chỗ trong nhiều giờ, ít vận động kèm theo tư thế ngồi sai lệch khiến cột sống cổ phải chịu áp lực tạo áp lực lên dây chằng và dây thần kinh vai gáy.

tư thế đứng đúngTư thế đứng đúng, ngồi và nằm đúng tốt cho cột sống lưng

Do bệnh lý cột sống: Biểu hiện đau vai gáy có thể là dấu hiệu của các bệnh lý về cột sống như thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Những tổn thương ở 2 đầu sụn và dây thần kinh cột sống cổ gây ra cơn đau vai gáy. Cơn đau còn lan xuống cánh tay khi tổn thương ở dây thần kinh nặng hơn người bệnh thường xuyên nhức mỏi vai gáy, nhức mỏi tay ngay cả khi chẳng làm việc gì nặng nhọc.

Mẹo hay trị bệnh cho bạn:

Nguồn: đaulưng.com