Theo quan niệm của Đông y khi cơ thể suy nhược gọi là khí huyết kém sẽ dẫn đến tình trạng đau lưng, nhức mỏi cơ gân, xương khớp, người hay mệt mỏi, uể oải,… Để khắc phục tình trạng trên chúng ta phải ăn uống, tập thể dục đều đặn, lao động vừa phải… Sau đây là một số món ăn chữa đau lưng nhức mỏi đơn giản nhưng rất hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang vất vả với những cơn đau khó chịu này.

chữa bệnh đau lưng

Chữa bệnh đau lưng

3 món ăn chữa đau lưng nhức mỏi hiệu quả vô cùng

Từ lâu ông cha ta đã sử dụng nhiều loại thảo dược cũng như thực phẩm để giúp bồi bổ sức khỏe cũng như biết lợi dụng những dược tính của chúng để chữa được nhiều bệnh rất hiệu quả. Trong đó, căn bệnh đau lưng được coi là phổ biến với những cơn đau khó chịu cũng sẽ được hỗ trợ chữa trị bằng những bài thuốc chính là món ăn chữa đai lưng nhức mỏi rất hiệu quả. Dưới đây sẽ một số món ăn đặc biệt rất bổ dưỡng và giảm cơn đau lưng tối đa nhất.

Thịt rắn

Theo Đông y, ngoài công dụng chữa trị các bệnh như thần kinh, tê liệt, thịt rắn còn là món ăn chữa đau lưng nhức mỏi rất hiệu nghiệm. Thịt rắn có vị ngọt, phối hợp với một số gia vị như sả, nghệ, lá lốt… xào lăn, ăn với bánh tráng, hoặc làm món thịt rắn hầm. Đây là món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, cũng là bài thuốc chữa đau lưng rất hiệu quả.

Bài tập chữa đau cột sống thắt lưng

Cùng tham gia 6 bài tập chữa đau lưng cực đơn giản và hiệu quả để loại bỏ các cơn đau và khỏe mạnh mỗi ngày

Thịt bò – lá lốt

Thịt bò 100g, lá lốt 70g. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị 5 – 10 phút, rồi xào sơ qua, sau đó cho lá lốt đã rửa sạch và thái khúc vào, đảo sơ lại vài lượt là được. Món này ăn với cơm bình thường (một tuần khoảng 3 lần), vừa có công dụng bổ máu, vừa trị đau nhức cơ thể… Thịt bò có vị ngọt, bổ máu, lá lốt có hương thơm, tính ấm, có công dụng trừ thấp (trị đau nhức xương, ra mồ hôi…).

món ăn chữa đau lưng nhức mỏi

Món thịt bò xào lá lốt – bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Đuôi lợn nấu đậu đen

Đuôi lợn nấu với đậu đen, đỗ trọng và tục đoạn: Kinh nghiệm dân gian, mỗi tuần dùng món này 3 – 4 lần (dùng cách nhật), thay canh, có công dụng chữa trị chứng đau, mỏi lưng rất tốt.

Cách dùng: Đuôi lợn một cái rửa sạch, xắt thành từng khoanh nấu với đậu đen 100g và hai vị thuốc bắc có bán ở các nhà thuốc y học cổ truyền là tục đoạn 5g và đỗ trọng 50g. Nấu 2,5 bát nước to, cô đặc còn lại hơn nửa bát, ăn hết cả nước và cái, bài thuốc chữa đau lung này vừa đơn giản lại rất ngon, ai cũng có thể sử dụng để bồi bổ cơ thể.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ Đông y

Ngoài một số món ăn chữa đau lưng nhức mỏi kể trên, đông y còn có những bài thuốc chữa bệnh đau lưng, nhức mỏi gối rất hiệu quả. Lưu ý không dùng cho người cao huyết áp:

Độc hoạt 12g, đảng sâm 4g, cam thảo 6g, bạch thược 12g, tam ký sinh, tế tân, phòng phong, tần giao, xuyên khung, đỗ trọng, phục linh mỗi thứ 10g, ngưu tất 8g, quế chi 4g, đương quy 14g, sinh khương 3 lát, thục địa 16g, táo tàu 3 quả. Cách chế biến: Cho các thứ trên cùng 4 bát nước, nấu đến khi còn 1 bát. Lấy phần xác cho tiếp 3 bát nước vào, nấu còn 1/2 bát. Trộn hai bát nước trên, rồi chia làm 3 lần uống trong ngày. Bài thuốc này vừa dễ làm, vừa rẻ tiền, có thể tìm mua các vị thuốc ở bất cứ hiệu thuốc Đông y nào.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Nguồn: đaulưng.com