Đĩa đệm bị thoát vị thường đè ép lên các rễ thần kinh xung quanh gây đau và phù nề. Độ nặng của triệu chứng giúp xác định loại thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm cần dùng và có nhiều khả năng để lựa chọn. Bởi thuốc tân dược có rất nhiều hạn chế và tác dụng phụ. Tuy nhiên việc tìm loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nào tốt hơn cả thuốc tây y không hề khó. Bài thuốc có tên rất thuần Việt “An Cốt Nam”.

Thoát vị đĩa đệm cột sống và cách điều trị

Đâu là vị thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm tốt hơn cả tây y

Để làm rõ vấn đề này, trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu vì sao thuốc tây y không được tin dùng như thuốc đông y nam dược.

 Chìa khóa dứt điểm thành công thoát vị đĩa đệm với thuốc nam dược

Những hạn chế của thuốc tây y(thuốc tân dược)

Khi khám bệnh bác sĩ thường kê những loại thuốc giảm đau hoặc chống phù nề. Vậy những loại thuốc đó có những hạn chế nào?

Acetaminophen: Có tác dụng giảm đau như panadol. Nhưng hạn chế của thuốc là không dành cho tất cả mọi người. Hơn nữa, acetaminophen chỉ có tác dụng giảm đau chứ không có tác dụng giảm viêm.

Thuốc kháng viêm NSAID: Các loại thuốc này giúp giảm đau và giảm viêm như aspirin, ibuprofen. Tuy nhiên những người bị bệnh tim mạch hay dạ dày lại không dùng được thuốc này.

Corticoid đường uống: Đây là thuốc giảm phù nề hiệu quả. Nhưng lại chỉ dùng trong thời gian ngắn. Nếu dùng thời gian dài sẽ có nhiều tác dụng phụ.

Thuốc giảm đau gây nghiện: Những thuốc như morphine hay codeine là những thuốc dạng này. Nếu sử dụng thời gian dài hay lạm dụng thuốc sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nhân nghiện thuốc và phụ thuộc vào thuốc.

Tìm hiểu 2 cây thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm

1. Cây thiên niên kiện

cây thiên niên kiên vị thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm

Thiên niên kiện là loại cây thân thảo sống lâu năm. Thân rễ bò ngang mặt đất tròn mập. Lá mọc từ thân rễ lên phiến lá to hình mũi tên. Thân và rễ của cây thiên nhiên kiện được sử dụng làm thuốc.

Cách điều chế: Chọn những thân rễ to đem rửa sạch, sấy nhanh ở nhiệt độ 50 độ C. Sau đó loại bỏ vỏ và rễ con và tiếp tục phơi cho đến khô.

Cách dùng: Lấy 5 -10gr thân rễ thiên niên kiện khô sắc hoặc mài với nước hoặc rượu để uống. Có tác dụng mạnh gân cốt trị các bệnh đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm.

 Những bài thuốc Đông y chữa đau nhức xương khớp tốt hơn mong đợi

2. Cây đinh lăng

Được mệnh danh là nhân sâm của người nghèo. Đinh lăng được biết đến có tác dụng bồ bổ, giải độc, trị các bệnh về xương khớp.

Cách dùng: lấy 20 -30gr thân cành đã phơi khô để sắc nước chia làm 3 lần trong ngày. Có thể phối hợp với cúc tần cam thảo và rễ cây xấu hổ để điều trị thoát vị đĩa đệm tốt hơn. Ngoài ra, có thể lấy 40gr lá tươi, giã nhuyễn đắp lên chỗ sưng đau.

Bài thuốc An Cốt Nam vị thuốc chữa trị thoát vị đĩa đếm tốt hơn cả thuốc tây

Với sự kết hợp của các loại thảo dược quý như: thiên niên kiện, sâm ngọc linh, nhũ hương, hương nhu tía. Đã tạo ra bài thuốc uống. Để điều trị tốt bệnh thoát vị đĩa đệm, nhà thuốc An Dược đã xây dựng phác đồ điều trị An Cốt Nam bao gồm bài thuốc uống và bài thuốc xoa bóp.

phác đồ điều trị an cốt nam

Với bài thuốc uống: Có tác dụng phục hồi hệ thống bao xơ, dây chằng của đĩa đệm, tăng cường sức bền cho đĩa đệm và giúp phục hồi về vị trí ban đầu, giảm dần những cơn đau theo từng ngày sử dụng.

Với bài thuốc xoa bóp: Thành phần trong rượu xoa bóp được chiết xuất từ Đại hồi, Địa liền, Quế chi… và các vị mạnh gân cốt khác sẽ thẩm thấu trực tiếp qua da tới vùng cột sống bị thoái hóa, thoát vị.

Ngoài ra, trong phác đồ điều trị An Cốt Nam còn có hệ thống các bài tập chuyên biệt, giúp bệnh nhân tự tác động cột sống của mình giúp hỗ trợ việc điều trị hiệu quả.

Nguồn: đaulưng.com