Bụng chướng là bệnh cơ bản do thức ăn gây ra, bệnh có thể bắt gặp ở mọi đối tượng mọi lứa tuổi, đây chỉ được xem là một “bệnh vặt” tuy vậy cũng gây khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt thông thường hàng ngày. Vậy cần có các cách trị đầy hơi nhanh & hiệu quả tốt nhất giúp lấy lại sự điều độ tình trạng sức khỏe và sau đây là những chữa trướng bụng đầy hơi khó tiêu

Cần chú ý đến việc ăn uống hàng ngày đề đề phòng bệnh

Cần chú ý đến việc ăn uống hàng ngày đề đề phòng bệnh

Ăn không tiêu, đặc biệt khi bị chướng bụng đầy hơi chỉ nên ăn những thức ăn dễ tiêu hóa. Những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ từ rau củ, thực phẩm có chứa nhiều viatamin từ hoa quả đều là những lựa chọn tuyệt vời nhất với bệnh nhân bị đầy hơi. Tránh ăn những đồ ăn dễ lên men đồ ăn đồ uống có ga…

Các trị đầy hơi chướng bụng qua những mẹo xung quanh ta

Sử dụng túi chườm nóng hoặc nếu không có điều kiện mua túi chườm có thể sử dụng khăn ngâm nước nóng rồi dùng quấn quanh qua vùng bụng như vậy có thể làm dịu cơn đầy hơi chướng bụng trong người.
Sau khi ăn xong cần nghỉ ngơi nhẹ và xoa bóp nhẹ nhàng ở vùng bụng, có thể xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ, nhẹ nhàng rồi xoa dọc từ trên xuống đến vùng rốn, từ trái qua phải rồi trở về vị trí ban đầu, thực hiện lặp lại để làm nóng bụng như vậy sẽ giảm được chứng đầy hơi trong người.

Đầy hơi chướng bụng chủ yếu là do chế độ ăn uống và sử dụng thực phẩm không hợp lý gây ra

Cúi gập người mỗi lần trong khoảng 15 giây rồi đứng thẳng lên, và lặp lại động tác khoảng 4 đến 5 lần cũng là cách trị đầy hơi hiệu quả.

  • Sử dụng trà gừng, các làm rất đơn giản chuẩn bị một củ gừng thái vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn cho vào túi lọc, pha sẵn một ấm trà xanh rồi ngâm túi gừng vào rồi dùng uống nhâm nhi từng chút một.
  • Sử dụng trà chanh, không chỉ đơn thuần là dùng trà chanh mà còn cần phải kết hợp với một vài nguyên liệu khác theo tỷ lệ sau: một thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, một lát gừng đập dập nhỏ rồi cho vào một ly nước nóng dùng uống nhâm nhi từng ngụm nhỏ sẽ thấy dụng nhẹ nhõm ngay.
  • Sử dụng gừng tươi chấm muối, ăn nhâm nhi từng tý một, cách này khá là khó vì gừng có vị cay và tính hăng nên khó nuốt, nhưng cách này cũng mang lại hiệu quả chứng chướng bụng đầy hơi
làm thế nào để hết chướng bụng đầy hơi

làm thế nào để hết chướng bụng đầy hơi

Cần chú ý đến việc ăn uống hàng ngày đề đề phòng bệnh

  • Sử dụng tinh dầu bạc hà, uống nước pha với tinh dầu bạc hà hoặc có thể ăn trực tiếp luôn lá bạc hà cũng rất tốt để chữa trị đầy hơi chướng bụng.
  • Ăn sữa chua sau bữa ăn, sữa chua có chứa các lợi khuẩn tốt cho tiêu hóa (vi khuẩn lactobacillus), tốt cho đường ruột vì vậy sử dụng sữa chua cũng là lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Trên đây chính là các cách trị chướng bụng đầy hơi kéo dài & hiệu quả cho bất cứ ai đang gặp phải vấn đề này. Ngoài điều trị bệnh thì tốt nhất bạn nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của chính mình qua việc lưu tâm đến chế độ ăn uống mỗi ngày.

Nguồn: đaulưng.com