Cả nam và nữ đều có nguy cơ đau bụng dưới do nhiều nguyên nhân khác nhau, bên cạnh đó đau bụng dưới ở phụ nữ được đánh giá là phức tạp và khó xử lý hơn toàn bộ so với nam giới. Cùng đọc bài viết sau để hiểu thêm về những nguyên nhân đau bụng dưới mà ít người biết đến.

4 nguyên nhân đau bụng dưới mà bạn còn chưa biết

Thống kê cho thấy đa phần các cơn đau bụng dưới rốn ở phụ nữ đều có liên quan tới những bệnh lý phụ khoa. ngoài ra cũng cóvới rất nhiều trường hợp phụ nữ bị đau bụng dưới không hề do bệnh phụ khoa mà là do những bệnh lý nguy hiểm khác. Dưới đây là 4 nguyên nhân hàng đầu của hiện tượng này:

  • Đau bụng dưới ở nữ do rụng trứng

Đau bụng dưới ở nữ do rụng trứng hay còn gọi là do chu kỳ kinh nguyệt là 1 điều hết sức đa dạng mà hầu như chị em nào cũng gặp phải ít ra 1 lần trong đời. Cơn đau bụng do nguyên nhân rụng trứng gây ra không nghiêm trọng, không với uy hiếp quá to với sức khỏe chị em. không những thế nếu như thấy cơn đau kéo quá dài kèm theo hiện tượng rong kinh quá dài thì những chị em cũng cần lưu ý đi khám để xác định nguyên nhân.

nguyen-nhan-dau-bung-duoi

Đau bụng dưới ở nữ do rụng trứng

  • Đau bụng dưới ở nữ do viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu có thể gây ra những cơn đau dưới rốn và vùng bụng dưới ở phụ nữ. Vùng chậu bao gồm phần đông bộ phận thuộc cơ quan sinh sản, do đó viêm vùng chậu vừa gây ra những cơn đau lại vừa thị uy hiểm nguy đến khả năng sinh sản của nữ giới. Viêm vùng chậu giả dụ không được chữa trị kịp thời sẽ khôn cùng hiểm nguy, do vậy cần đến bệnh viện làm cho xét nghiệm và chuẩn đoán để có phương pháp ứng phó kịp thời nhất.

  • Đau bụng dưới ở nữ do sở hữu thai ngoài tử cung

Đây là trường hợp ko quá phổ biến nhưng tính nghiêm trọng khôn xiết cao, sở hữu thể gây mất mạng đối mang những trường hợp phát hiện quá muộn hoặc gây vô cơ nếu như không được xử lý kịp thời và đúng cách. Thai lúc mới tăng trưởng ngoài tử cũng sẽ không gây ra biểu lộ gì quá đặc trưng ngoài các cơn đau âm ỉ nên rất dễ bị bỏ qua. khi thai to sẽ đè ép tử cung, gây chảy máu và đớn đau hiểm nguy cho sản phụ. Cần tới ngay bệnh viện để được cứu chữa chướng bụng đầy hơi buồn nôn.

nguyen-nhan-dau-bung-duoi

Đau bụng dưới ở nữ do sở hữu thai ngoài tử cung

  • Đau bụng dưới ở nữ do u xơ tử cung

Trong những bệnh phụ khoa với tỷ lệ mắc cao thì không thể không kể tới u xơ tử cung. U xơ tử cung xảy ra ở nữ giới đứng tuổi là chính yếu, chúng không đe dọa mạng sống của người mắc nhưng có thể gây ra những cơn đau bụng quanh rốn kéo dài cho chị em. Với thể loại bỏ u xơ tử cung bằng phẫu thuật một bí quyết thuận lợi.

Xem thêm: 7 cách chữa chướng bụng khó tiêu đơn giản dành cho bạn