Trào ngược dạ dày gây rất nhiều tức giận cho bệnh nhân, tác động trực tiếp đến các triệu chứng bệnh, chế độ ăn uống hằng ngày. Quá trình ăn uống có thể ảnh hưởng trực tiếp tới “sức khỏe” của thực quản, bởi vì thế ngoài việc sử dụng những thuốc, đồ ăn tác dụng để khám chữa, người bệnh còn cần phải có kiến thức để chọn lựa thức ăn đúng.

Các loại gia vị: Hay được sử dụng trong thực đơn hằng ngày, tuy nhiên đối với những người có bệnh cần tiêu giảm không dùng nhiều các loại gia vị cay và nóng như: tỏi… Vậy thì những người bị bệnh trào ngược dạ dày thì nên ăn gì ?

bệnh trào ngược dạ dày ở người lớn

bệnh trào ngược dạ dày ở người lớn

Lời khuyên cho bệnh nhân trào ngược dạ dàyhãy chọn sữa dê thay thế, hoặc sữa bò đã tách kem (hay còn gọi là sữa gầy). Chúng là các loại giàu dinh dưỡng & dễ tiêu hóa. Thời điểm uống sữa nên là sau ăn khoảng 2 giờ & nên uống sữa ấm, không nên uống sữa quá nóng hoặc quá lạnh.

Các loại đỗ đậu TỐT cho người bị trào ngược dạ dày

Những loại đậu đỗ chứa nhiều chất xơ, các amino acid cần thiết sử dụng chất lượng cao cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản. Song, một vài đậu như đậu tương, đậu xanh, đậu đen… chứa carbohydrat phức hợp thậm chí gây các triệu chứng bụng chướng. Trước khi dùng các loại đậu này, chúng ta nên ngâm những hạt đậu khô qua đêm để làm mềm hạt & ăn từng lượng nhỏ để cơ thể thích nghi dần.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su khích thích việc chế tạo nước bọt có tính kiềm nên chỉ có thể làm dịu đợt đau trên niêm mạc thực quản đẩy axit xuống dạ dày. Tuy nhiên bạn nên tránh các kẹo cao su bạc hà, vì bạc hà thậm chí làm tác động không đảm bảo tới cơ thắt thực quản dưới.

Những loại đạm dễ tiêu

Đạm dễ tiêu cho người trào ngược là thịt lưỡi lợn, tim lợn & thịt ngan. Bệnh nhân không nên ăn nhiều thịt vịt & thịt gà. Thịt vịt tính hàn lạnh, thịt gà tính nóng đều không tốt.

nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày

nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày

Sữa là đồ ăn hỗ trợ nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Sữa cũng rất dễ tiêu hóa. Bởi vì thế sữa rất chất lượng cho những người trào ngược dạ dày thực quản, nhưng để ý không nên uống sữa vào lúc vừa ngủ dậy hay khi bụng rỗng, dù những người có bệnh hay không có bệnh cũng nên uống sữa vào khoảng 2h sau khi ăn. Nên uống sữa ấm, lạnh quá hoặc nóng quá đều không tốt cho bản thân.

Các thói quen ăn và uống mỗi ngày của chúng ta tưởng chừng như vô hại nhưng thật ra nó chính là một trong những nhân tố dẫn đến nhiều căn bệnhđặc biệt là bệnh trào ngược thực quản dạ dày.

Xem tại : Những người bị bệnh trào ngược dạ dày thì nên ăn gì ?