Biến chứng ăn không tiêu thường xuất hiện sau các bữa ăn, khiến người mắc phải cảm giác sợ ăn những bữa tiếp theo sau. Để ngăn lại cảm giác khó chịu này, bạn cần phải biết 4 cách trị ăn không tiêu nhanh nhất và hiệu quả cao nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc rằng ăn không tiêu phải làm sao ?

Những  cách trị ăn không tiêu được xem là vị cứu tinh cho bạn.

  • Đu đủ

Trong đu đủ có chứa papain, một loại enzyme hệ tiêu hóa có tác dụng phá vỡ thức ăn và hệ tiêu hóa hết protein, giải phóng khí và hơi trong bụng. Từ đó, thức ăn được chuyển hóa hết và không khiến chướng bụng. Song, những người bị viêm loét dạ dày hoặc các đau dạ dày khác nên tránh ăn uống nhiều đủ vì nó mà thậm chí khiến cho bệnh nguy kịch hơn.

  • Măng tây

Măng tây thích ứng sự đi lên của những con vi khuẩn “tốt” trong đường ruột. Những vi khuẩn này có công dụng làm giảm sự gia tăng của khí trong dạ dày và giảm chứng bụng chướng lên.

Dùng măng tây

Dùng măng tây

  • Sữa chua

Tuy sữa dễ làm cho bụng chướng nhưng sữa chua lại tốt cho đường ruột do chứa vi sinh vật lactobacillus, giúp tiêu diệt các vi khuẩn vô ích gây đầy bụng.

  • Men tiêu hóa

Men tiêu hóa là một loại sản phẩm có khả năng trị chứng ăn không tiêu chóng vánh và tiện lợi. Sau mỗi bữa ăn, khi bắt đầu thấy có biến chứng chướng bụng, ăn không tiêu hãy sử dụng ngay một gói men vi sinh. Hiện nay bên trên thị trường có nhiều loại men tiêu hóa dạng bột hoặc dạng viêm. Trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu thêm chủ kiến tư vấn của các bác sỹ.

  • Ăn chậm rãi

Một lý do gây nên chứng đầy bụng là bạn nuốt quá nhiều không gian. Nên ăn uống chậm rãi, tinh chỉnh và điều khiển được cách thực đơn, bạn sẽ cản được việc nuốt phải không gian. mặt khác, bạn nên nghe lời mẹ của mình về việc ăn cái gì và hạn chế ăn cái gì để giảm bụng chướng, ợ hơi nhiều

  • Hạt tiêu đen

Tinh dầu của hạt tiêu đen có công dụng mát xa dạ dày và tiêu hóa đồ ăn, nhờ đó không còn triệu chứng đồ ăn và khí hơi lưu lại ở dạ dày nên tránh được tình trạng ăn không tiêu kéo dài

Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen

  • Tránh xa các thực phẩm có hại cho dạ dày

Tránh ăn quá nhiều thức ăn nhanh, những đồ ăn chiên và thức ăn cay và nóng, thức ăn sẵn. các đồ ăn thực phẩm bán sẵn đựng được nhiều chất béo, đồ uống nhiều đường đều không tốt cho tiêu hóa của các bạn. Tất cả các sản phẩm này làm gia tăng tính axit, gây bụng chướng, dẫn đến đau bụng và khó tiêu. những chuyên gia khuyên rằng không nên tiêu thụ không ít các loại thức ăn nhân tạo và đồ uống ngọt mỗi ngày.

Bạn có biết chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì ?

Ngoài ra, bạn có thể dùng cách trị ăn không tiêu là bạn nên nghỉ ngơi, massage bụng nhẹ dịu, xoa bụng theo như chiều kim đồng hồ khiến cho bạn thư giãn hơn, và để giúp đỡ cho dạ dày tiêu hóa đồ ăn chóng vánh hơn. Bạn cũng có thể dùng thuốc cũng giúp cho bạn tiêu hóa thức ăn 1 cách nhanh hơn và giúp cho bạn không bị khó tiêu nữa, sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.