Nếu được chẩn đoán với bệnh hang vị dạ dày hãy chú ý tới các nguyên nhân gây để tự phòng ngừa bệnh nghiêm trọng hơn. Vậy thì người bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì ?

Dấu hiệu và triệu chứng của viêm hang vị dạ dày

Bắt đầu với các triệu chứng phổ biến nhất của viêm hang vị dạ dày. Hãy nhớ rằng nếu bạn có bất kỳ biểu hiện nào của viêm hang vị dạ dày, rất có khả năng rằng bạn đang bị nhiễm vi khuẩn đường ruột.

Loét – khá phổ biến cho tất cả các loại loét dạ dày gây ra bởi H. pylori – bao gồm cả viêm hang vị dạ dày gây ra. Đau bụng – H. pylori có thể gây ra viêm đau dạ dày và niêm mạc ruột non. Đau cũng có thể được gây ra bởi một đầy hơi và táo bón.

bài thuốc nam chữa viêm hang vị dạ dày

bài thuốc nam chữa viêm hang vị dạ dày

Ợ nóng – cũng gọi là axit trào ngược, hay GERD. Khi acid thấp, tiêu hóa thức ăn trở nên chậm và khó khăn. Kết quả là thực phẩm nằm trong dạ dày quá dài và cho ra chất khí có thể gây ra cảm giác nóng rát trong dạ dày và đau vùng thượng vị.

  • Thiếu máu – hoặc sắt thiếu – đây liên kết chặt chẽ với việc nhiễm H. pylori. Khi nhiễm H. pylori ở đây đã gây ra acid dạ dày thấp, dạ dày trở nên đặc biệt khó khăn khi tiêu hóa protein (trong đó có chứa sắt).
  • Khó chịu – thường cảm thấy 2-4 giờ trước hoặc sau bữa ăn
  • Tiêu chảy – tiêu chảy có thể chỉ xảy ra thường xuyên, hoặc nó có thể xảy ra hầu như hàng ngày, tùy thuộc vào cách mãn tính nhiễm H. pylori là.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày đặc trưng bởi tình trạng viêm của lớp niêm mạc dạ dày. H. pylori sử dụng nó là hình dạng nhìn để tấn công vào, và làm tổn thương niêm mạc dạ dày, mà kết quả gây ra viêm.

biểu hiện của viêm hang vị dạ dày

biểu hiện của viêm hang vị dạ dày

Táo bón – khi H. pylori thấp Dạ dày axit, thức ăn không được xử lý đúng cách có thể gây ra các thực phẩm không tiêu hóa được đưa vào ruột. Những triệu chứng loét được liệt kê trong không có thứ tự cụ thể, nhưng quan trọng cần lưu ý. Nếu bạn đang hiển thị bất kỳ triệu chứng đau dạ dày  ở trên, sau đó vài triệu chứng có thể cũng có thể xuất hiện;

  • Lo âu – Trầm cảm
  • Mệt mỏi hoặc năng lượng thấp
  • Đau đầu hoặc đau nửa đầu
  • Bị bệnh lý đau thượng vị
  • Vấn đề xoang
  • Vấn đề về giấc ngủ
  • Vấn đề trọng lượng (tăng hoặc giảm cân)

Chứng bệnh đau vùng thượng vị– H pylori gây ra buồn nôn, nhưng lý do cho điều này là không rõ ràng. Mọi người cho rằng khi cơ thể cố gắng để thoát khỏi nhiễm trùng, chất độc thải ra thông qua quá trình của nôn mửa. Những triệu chứng này đôi khi có thể bị nhầm lẫn với chứng thai nghén ở phụ nữ mang thai.

Viêm hang vị dạ dày nên ăn nhiều rau xanh hoa quả có chất xơ và dễ tiêu hóa, hạn chế thức ăn dầu mỡ, nhiều đạm khó tiêu, đồ ăn chua cay và bia rượu.