Cây mật nhân là một loại thuốc quý đã được tìm ra từ nhiều năm về trước. Nó không chỉ được biết đến với tác dụng thần dược trên đất nước ta mà nó còn được các nhà khoa học trên toàn thế giới chứng minh tác dụng trong việc chữa trị và hỗ trợ nhiều bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Bài viết này sẽ giới thiệu Cách sử dụng cây mật nhân chữa bệnh hiệu quả.

Tin cùng chủ đề:

Cách sử dụng cây mật nhân chữa bệnh hiệu quả

Giúp tăng cường sinh lý phái mạnh

Hãy làm theo những bước sau để có thể tăng cường sinh lý, giúp đạt được những tác dụng tốt nhất từ cây mật nhân

Bước 1: Rửa sạch rễ cây mật nhân, để ráo nước, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem đi phơi 1 nắng rồi  chuẩn bị ngâm rượu

Bước 2: Do cây mật nhân có vị đắng, nên khi ngâm rượu bạn có thể ngâm chung với 1 số loại thuốc hay thảo mộc có vị ngọt để cân bằng lại vị rượu giúp dễ uống hơn. Bạn có thể áp dụng ngâm theo công thức: Táo mèo với chuối hột (đều là các vị thuốc tốt cho sức khỏe): Cho 1kg rễ cây mật nhân thái nhỏ, 2kg táo mèo phơi khô, 1kg chuối hột rừng phơi khô ngâm với 10 lít rượu cho vào bình ngâm rồi đậy nắp kín. Ngâm khoảng hơn 1 tháng là có thể đùng được rồi. Sáp ong mật: Cho 1kg rễ cây mật nhân đã thái nhỏ, 1 kg sáp ong với 10 lít rượu cho vào bình ngâm rồi đậy nắp kín. Ngâm khoảng 40 ngày có thể sử dụng được Nho khô: Cho 1kg cây mật nhân đã thái nhỏ, 1 kg nho khô với 10 lít rượu cho vào bình ngâm rồi đậy nắp kín. Ngâm khoảng từ 3-40 ngày là có thể dùng được.

Cách sử dụng cây mật nhân chữa bệnh

Cách sử dụng cây mật nhân chữa bệnh

Những tác dụng khác của cây mật nhân

Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới. Nhiều báo cáo khoa học còn chỉ ra cây mật nhân có tác dụng tốt với phụ nữ khí hư huyết kém, người bị ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng, dùng làm thuốc bổ, chữa lỵ, tiêu chảy. Lá mật nhân còn được dùng để nấu nước tắm trị ghẻ, lở ngứa. Về cách dùng cây mật nhân: Đối với rễ hoặc vỏ thân thì cần phơi khô tẩm rượu sao vàng sắc uống, hoặc tán bọt làm viên uống ngày 8-16g chia 3 lần sau khi ăn. Nếu ngâm rượu thì liều lượng như sau: 20g rễ mật nhân, 10 trái chuối khô (chuối sứ) nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu loại ngon, ngâm khoảng 7 ngày là lấy ra dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (độ 30 ml).

Nguồn: đaulưng.com