Khi mới phát triển bệnh đau dạ dày khó phát hiện với các biểu hiện ban đầu nên đa số chúng ta chủ quan và hững hờ với sức khỏe. hiểu rõ được các kỹ năng về bệnh đau dạ dày là 1 bước cần thiết để chiến thắng bệnh và đẩy lùi những phiền toái do bệnh mang lại. 6 dấu hiệu đau dạ dày dễ nhận biết nhất.

Các dấu hiệu  đau dạ dày có thể được điểm danh như sau:

Nôn hoặc buồn ói

Bệnh nhân khi bị bệnh viêm loét dạ dày thường xuyên có cảm giác muốn nôn, ói. dấu hiệu này hay gặp phải lúc đang tiêu hóa thức ăn, lúc bị đau nhiều gây co bóp dạ dày phản xạ trong bệnh loét dạ dày cấp tính. sau khoản thời gian nôn mửa, bị đau nhẹ hẳn đi. Dấu hiệu đau dạ dày do đóng sẹo làm hẹp môn vị, thức ăn bị tồn lại lại trong dạ dày không qua được môn vị để xuống tá tràng. trong những chất nôn ra có thể thấy có cả đồ ăn bệnh nhân đã ăn vào từ hôm trước. Nhưng cũng đều có thể thấy lượng chất nôn có dính lẫn màu đen sẫm – một dấu hiệu đặc trưng của biến chứng bị chảy máu tiêu hóa trong bệnh loét dạ dày.

Các dấu hiệu đau dạ dày có thể được điểm danh như sau:

Các dấu hiệu đau dạ dày có thể được điểm danh như sau:

Chứng Ợ chua kéo dài

Bị ợ chua là hiện tượng dịch acid trong dạ dày trào ngược lên thực quản rồi lên miệng khiến người mắc bệnhhiện tượng chua ở miệng. trên đây là dấu hiệu tương đối chắc chắn báo hiệu việc bạn mắc phải bệnh lý về dạ dày. cơ chế của nôn và buồn ói mửa khá phức tạp, ở bệnh này cảm giác buồn ói mửa thường do 3 nguyên nhân chính là acid dịch vị kích thích trên mức cho phép niêm mạc dạ dày gây phản xạ đến hiện tượng nôn, đồ ăn ứ lâu ngày do hẹp môn vị và giảm co bóp dạ dày, sự khích ứng của thức ăn vào vị trí thương tổn trên niêm mach dạ dày.

Hiện tượng chướng bụng

Luôn luôncảm giác bị khó tính, chướng bụng cũng chính là một triệu chứng bạn không nên bỏ qua. Vì dạ dày của bạn bây giờ chắc hẳn rằng đã gặp vấn đề. Nếu có đi kèm các biểu hiện như đau bụng, đổi thay thói quen đi đại tiện, giảm cân không rõ nguyên nhân thì ngay lập tức, bạn cần đi kiểm tra sức khỏe bác sĩ hệ tiêu hóa. Có nhiều người ‘xì hơi’ giữ mùi nặng, đây càng là dấu hiệu cơ bản mà nhất định bạn không được thờ ơ.

Đau vùng thượng vị

Đấy là triệu chứng rất hay gặp của bệnh nhân bị bệnh dạ dày. tùy từng thể trạng và bệnh lý của mỗi người thì có những biểu hiện khác nhau: có người thì cảm thấy đau tức vùng thượng vị, có người thì bị đau ê ẩm, có thể có người bị đau nhức nóng rát, nhưng khôngcó hiện tượng đau quặn, có người bị nhức lan ra đến ngực hoặc ra sau lưng, cũng có người không bị lan. nguyên nhân của dấu hiệu đau dạ dày ở vùng thượng vị rất đa dạng và thường khó chuẩn đoán. nếu như bạn ăn đồ chua, bị đói bụng, no bụng mà cảm thấy đau thượng vị thì bạn đã có thể bị đau dạ dày rồi, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe để được khám chữa sớm nhất có thể.

Đau thượng vị là biểu hiện đau dạ dày

Đau thượng vị là biểu hiện đau dạ dày

Biểu hiện bị chảy máu tiêu hóa :

Bị ra máu tiêu hóa hay có cách gọi khác là chảy máu dạ dày là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng đường ống hệ tiêu hóa. Khi bị ra máu dạ dày thì người mắc bệnh hay bị nôn bị chảy máu đỏ tươi, máu đen hoặc đi đại tiện chảy máu. Biểu hiện này xuất hiện ở những người mắc bệnh lý về dạ dày như loét dạ dày tá tràng, bệnh ung thư dạ dày…

Cảm giác đau vùng bụng

Đau nhức là biểu hiện đau dạ dày thể hiện ra bên ngoài. cơn đau thường dấu hiệu giữa bụng bên trên rốn, cũng có thể lan hoặc không lây lan ra sau lưng. Đau thường có mặt ngay sau khoản thời gian ăn khoảng 2-3 tiếng, hoặc khi đang đói mà ăn vào sẽ đau ngay, có đôi khi cơn đau hành hạ bạn vào lúc giữa đêm. có hiện tượng đau có thể khác nhau: đau ê ẩm, đau bỏng rát, đau tức bụng, đau quặn từng lần, cơn đau mạnh có thể ảnh hưởng đến những cơ quan khác trong cơ thể, chúng ta có thể sẽ cảm cảm thấy tức ngực, đau lưng…

Nguồn: đaulưng.com