Gai đốt sống lưng là bệnh lý xương khớp mạn tính, khiến người bệnh phải chịu những cơn đau lưng từ âm ỉ đến dữ dội, khiến người bệnh ăn ngủ không ngon, tâm trạng luôn khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Việc chữa trị từ trước đến này chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng bạn sẽ bị bất ngờ với cách chữa trị gai đốt sống lưng cực chất hoàn toàn từ thảo dược dưới đây. Tác dụng của bài thuốc đã được kiểm chứng bởi rất nhiều người bệnh.

Cách chữa trị gai đốt sống lưng

Những yếu tố khởi phát bệnh gai đốt sống lưng

Sự thật các gai cột sống ở xương đốt sống lưng không hình thành trong thời gian ngắn mà đó là quá trình tính tụ, các gai xương từ ngắn tới dài, từ ít đến nhiều. Những vị trí như đốt sống lưng L4, L5 và S1 là những đốt sống lưng dễ bị gai xương nhất bởi đó là chỗ vận động, chịu nhiều lực nhất cũng là chỗ dễ bị tổn thương do thoái hóa đốt sống lưng nhất. Khi đó xương cột sống sẽ phải thích ứng bằng cánh hàn gắn, bồi phụ nhưng chính việc hàn gắn bồi phụ này gây ra đóng vôi, lắng đọng canxi ở các dây chằng bị tổn thương dẫn tới bệnh gai đốt sống lưng.

 Triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng phát hiện sớm tránh hậu quả nặng nề

Gai đốt sống lưng cũng là hệ quả của quá trình thoái hóa cột sống, đau mỏi lưng những lúc vận động sau đó hết khi nghỉ ngơi chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý này. Khi các gai xương mọc ra đè vào các lỗ tiếp hợp, nơi có các mạch máu và hệ thần kinh gây ra các triệu chứng như đau nhức ở lưng, có thể dẫn đến giảm khả năng vận động, teo cơ.

Cách chữa trị gai đốt sống lưng

Nếu gai mọc ở các đốt sống lưng L4, L5 và S1 chi phối thần kinh thực vật, dây thần kinh điều hành việc tiểu tiện, đại tiện sẽ dẫn tới các bệnh nhiễm khuẩn khác khi đi ngoài không kiểm soát.

Cách chữa trị gai đốt sống lưng hiệu quả nhất

Dùng thuốc tây y thì sao?

Trong điều trị tây y, chủ yếu là giảm đau, viêm ví dụ như các thuốc paracetamol và acetanophen là những thuốc giảm đau nhưng không giảm viêm. Hay aspirin, ibuprofen là các thuốc không chứa steroid giảm đau và viêm sưng. Tuy nhiên người bệnh chỉ dùng trong thời gian ngắn. Nếu dài hơn cần có sự chỉ định của bác sĩ. Đó là chưa kể những tác dụng phụ nghiêm trọng như xuất huyết loét dạ dày, nôn mửa.

Cách chữa trị gai đốt sống lưng: tìm tới vị thuốc nam

Uống rượu chanh, vỏ bưởi và ngải cứu

Cách chữa trị gai đốt sống lưng

Theo đông y, quả chanh có vị chua, tính bình, có tác dụng sinh tân chỉ khát trừ thấp và an thai, tăng cường hệ miễn dịch, sát khuẩn tốt. Còn vỏ bưởi có vị đắng, cay, tính bình có tác dụng trừ phong, giảm đau, tính không độc. Ngoài ra, ngải cứu có tác dụng ôn khí huyết, giảm đau nhức và chữa trị xương khớp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả bưởi lấy vỏ phơi khô. Sau đó, sử dụng chanh đã phơi khô bỏ hạt 1kg; ngải cứu phơi khô 200gr. Thêm 2 lít rượu trắng và 200gr đường phèn. Cho tất cả các nguyên liệu trên đem đi sao vàng và đổ ra đất cho nguội. Sau đó, cho vào bình rượu ngâm. Mỗi ngày, người bệnh bị gai đốt sống lưng uống 1 ly nhỏ rượu thuốc này, uốn trong một thời gian sẽ giúp khắc phục tình trạng đau nhức, khó vận động đang mắc phải.

Đắp hạt đu đủ giã nát

Cách chữa trị gai đốt sống lưng

Khi ăn đu đủ bạn đừng bỏ hạt của chúng đí. Bởi vì hạt đu đủ có tác dụng chữa gai đốt sống lưng cực dễ dàng và hiệu nghiệm. Chỉ cần 1 quả đu đủ vừa chín là bạn có thể tự bào chế thành bài thuốc chữa gai xương cho mình.

Bạn bổ quả đu đủ chín làm đôi, lấy hết hạt, cho vào nồi xát thật mạnh cho đến khi bong hết lớp màng bọc ngoài của hạt rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn giã nát hạt đu đủ đã bỏ màng, bọc lại bằng miếng vải mỏng đặt lên vị trí bị gai đốt sống lưng trong khoảng 30 phút. Thực hiện kiên trì, liên tục trong 20 – 30 ngày sẽ cho kết quả rõ rệt.

Uống nước trứng gà và khế chua

Để chữa gai đốt sống lưng, bạn có thể dùng khế chua và trứng gà để trị bằng cách đập trứng gà, bỏ đi lòng trắng giữ lại lòng đỏ, sau đó trộn với 1 quả khế chua đã ép lấy nước. Mỗi ngày bạn uống 1 lần và sử dụng liên tục trong 7 ngày sẽ giúp giảm bớt gai đốt sống lưng phát triển.

Nguồn: đaulưng.com