Gai đốt sống cổ là một những bệnh do cột sống bị thoái hóa gây ra. Các gai xương hình thành khi đĩa đệm bị thoái hóa xẹp xuống khiến các đốt sống cọ xát vào nhau khiến xương cột sống bị biến dạng hình thành các gai xương. Bệnh gây nên những cơn đau mạn tính nhưng dưới đây là bí quyết về cách chữa trị gai đốt sống cổ tốt nhất mà bạn từng biết, đặc biệt hơn khi thuốc được tinh chế hoàn toàn từ thảo dược tươi.

Cách chữa trị gai đốt sống cổ

Nguyên nhân và những dấu hiệu nhận biết gai đốt sống cổ

Triệu chứng gai đốt sống cổ thường không điển hình, bản thân các gai đốt sống cổ không gây đau. Cơn đau chỉ đến khi các gai cột sống chạm vào các phần mềm như dây chằng, dây thần kinh hoặc khi các gai xương cọ xát vào nhau khi cử động, vận động hay làm việc. Một số biểu hiện thường gặp như:

Cách chữa trị gai đốt sống cổ

  • Cảm giác đau ở đốt sồng cổ, đau vùng cổ, đau tăng lên khi người bệnh đi lại, hoạt động nhiều (nhất là vùng cổ) và giảm dần khi người bệnh nghỉ ngơi.
  • Xuất hiện tình trạng mất cảm giác tại vùng đốt sồng cổ có gai xương, Khi các gai xương phát triển đâm sâu vào dây thần kinh vùng cổ gây đau tê cổ, đau tê kéo xuống 2 bả vai và xuống hai tay
  • Tình trạng nặng hơn khi người bệnh có thể bị mất thăng bằng, cơ bắp ở tây trở nên yếu lực. Trong trường hợp khẩn cấp, người bệnh có thể bị mất kiểm soát tiểu tiện, đại tiện.
 Đau bả vai lan xuống cánh tay có phải dấu hiệu của gai đốt sống cổ

Bệnh gai đốt sống cổ có nguyên nhân chủ yếu đến từ thoái hóa đốt sống cổ, khi đốt sống cổ và đĩa đệm bị thoái hóa làm giảm khả năng chịu lực, đĩa đệm bị lồi hoặc xẹp  xuống khiến 2 đầu xương sụn cọ xát vào nhau tạo ra gai xương. Nguyên nhân tiếp theo là do tình trạng thiếu canxi. Khi bị thiếu hụt canxi xương dưới sụn không đủ độ cứng chắc để chống đỡ sức nặng của cột sống và cơ thể. Khi đó, vùng xương dưới sụn sẽ bị đẩy sang 2 bên, cùng với sự lắng đọng canxi tạo thành các gai xương. Ngoài ra, gai đốt sống cổ còn có nguyên nhân khác do chấn thương liên tục, béo phì hoặc do yếu tố di truyền.

 Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ nhận biết sớm điều trị dễ dàng

Bật mí cách chữa trị gai đốt sống cổ hoàn toàn từ thảo dược

Cách chữa trị gai đốt sống cổ với an cốt nam

Từ lâu, người xưa đã biết nhiều loại thảo dược có tác dụng giảm đau, chống viêm và chữa trị gai đốt sống cổ và các bệnh xương khớp khác. Trong đó, không thể không nhắc đến cây thiên niên kiện. Kế thừa những tinh hoa của người xưa, kết hợp với những tiến bộ của y khoa ngày nay. Bài thuốc An Cốt Nam được ra đời với mong muốn giúp đẩy lùi các bệnh xương khớp mạn tính như gai đốt sống cổ, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,…Với sự phối kết hợp giữa bài thuốc uống và cao dán thuốc không chỉ giúp giảm đau sưng viêm mà còn bồi bổ hoạt huyết tăng cường lưu thông máu, bồi bổ xương khớp. Trong đó:

Bài thuốc uống: Được chiết xuất từ các loại thảo dược tươi như Hương nhu tía, Thiên niên kiện, Sâm ngọc linh và nhiều vị thuốc quý khác. Được sắc thành thuốc và bảo quản trong nhiệt độ mát để bảo quản chất lượng thuốc và tiện cho người không có thời gian và biết cách sắc thuốc.

Cao thuốc dán: Gồm các vị thuốc Đại hồi, Địa liền, Quế chi. Khi đắp lên bề mặt da sẽ được thẩm thấu vào sâu trong xương cốt giúp mạnh, gân cốt, hoạt huyết lưu thông máu, bồi bổ dưỡng chất phục hồi các tế bào xương cột sống bị thoái hóa.

Ngoài việc uống đắp cao thuốc, người bệnh còn được kết hợp với các phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục của cơ thể.

Nguồn: đaulưng.com