Sau khi sinh, nhiều bà mẹ rơi vào tình trạng đau ở lưng, đặc biệt là vùng dưới thắt lưng, khiến cho cuộc sống trở nên vất vả hơn và gặp nhiều khó khăn để chăm sóc bé yêu, tinh thần và sức khỏe cũng bị giảm sút. Có rất nhiều cách đơn giản có thể giúp chị em trị đau lưng sau sinh hiệu quả, có cách rất đơn giản mà chị em có thể tự mình thực hiện cùng với việc chăm con. Hãy cùng khám phá cách trị đau lưng sau sinh với 3 phương pháp kết hợp cực đơn giản ngay sau đây.

Tình trạng đau lưng sau khi sinh

Tình trạng đau lưng sau khi sinh

Trị đau lưng sau sinh như thế nào?

Tình trạng đau lưng của các mẹ sau khi sinh có thể là do đã bị đau lưng khi mang thai trước đó. Hoặc do trong quá trình chăm sóc bé phải hoạt động vất vả, có những tác động không tốt đến vùng cơ, cột sống lưng và gây ra cơn đau. Triệu chứng đau lưng dưới thường là chủ yếu nhất khiến chị em mệt mỏi và sức khỏe giảm sút.

Tuy nhiên về vấn đề chữa trị đau lưng sau sinh, nhiều người vẫn lo ngại khi phải cho con bú nếu sử dụng thuốc nào đó sẽ ảnh hưởng để con, hoặc khi sử dụng nhiều biện pháp sẽ cầu kỳ tốn thời gian và hạn chế việc chăm sóc tốt nhất cho bé yêu… Vậy cách tốt nhất là nên xây dựng các phương pháp kết hợp với tập luyện thể dục lành mạnh trong quá trình chăm sóc con để không làm tốn thời gian mà lại không ảnh hưởng đến bé.

1. Đi bộ thư giãn và cải thiện tư thế cho con bú trị đau lưng sau sinh

Tư thế cho con bú không đúng hay giữ quá lâu có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng đau lưng của chị em. Vì vậy, chị em có thể thay đổi các tư thế nằm, ngồi để không gây áp lực quá nhiều lên vùng thắt lưng. Hoặc hàng ngày, vào mỗi buổi chiều mát có thể đưa con cùng đi dạo quanh nhà hay nơi thoáng mát. Điều này có thể giúp mẹ có thể đi bộ thư thái giãn gân cốt… giúp trị đau lưng sau sinh rất hiệu quả.

Cải thiện tư thế cho con bú trị đau lưng sau sinh

Cải thiện tư thế cho con bú trị đau lưng sau sinh

2. Chế độ dinh dưỡng và bài tập cơ bản trị đau lưng sau sinh

Chế độ dinh dưỡng luôn là vấn đề quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những phụ nữ mang thai hay sau khi sinh. Và việc kết hợp chế độ ăn uống với tập luyện hợp lý cũng có thể giúp cho cả mẹ và bé đều khỏe mạnh, lại có thể trị đau lưng rất hiệu quả.

Các mẹ hãy xây dựng cho mình những bữa ăn hàng ngày cung cấp đủ các dưỡng chấtvới đa dạng các loại rau củ quả, thịt, trứng, cá, sữa… Kết hợp việc ăn uống với tập luyện những bài thể dục đơn giản nhẹ nhàng tranh thủ khi bé ngủ, điều này sẽ giúp ích cho việc điều trị đau lưng sau sinh.

3. Chườm ngải cứu nóng và tập yoga giảm đau lưng sau sinh

Tập yoga trị đau lưng sau sinh hiệu quả

Tập yoga trị đau lưng sau sinh hiệu quả

Khi kết hợp đắp ngải cứu và tập yoga sẽ thúc đẩy quá trình vận động, giúp cơ xương linh hoạt hơn và giúp điều trị đau lưng sau khi sinh nhanh chóng. Các mẹ có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để thực hiện hương pháp này mỗi ngày rất hiệu quả.

Dùng lá ngải cứu xào nóng cùng với hạt muối to rồi cho vào túi vải chườm lên phần lưng bị đau, chủ yếu là thắt lưng khoảng 25 – 20 phút sẽ thấy hiệu quả giảm đau nhanh. Mỗi ngày thực hiện một lần trước khi đi ngủ. Những lúc rảnh chị em có thể tập các bài tập yoga đơn giản, hít thở sâu và nhịp nhàng…Chứng đau lưng sau sinh của bạn sẽ nhanh chóng biến mất.

>> Các mẹ có thể tìm đến cách chữa đau lưng hiệu quả và an toàn bằng bài thuốc nam gia truyền giúp chữa trị nhanh chóng nhất <<