Đau lưng là một bệnh phổ biến và có chiều hướng gia tăng. Trong trường hợp bạn mắc phải căn bệnh này thì cần phải áp dụng triệt để phương pháp điều trị đau lưng bằng vitamin B1 sau đây để làm giảm rõ rệt chứng mỏi kinh niên.

Điều trị đau lưng bằng Vitamin B1

Dùng vitamin B1

Vitamin B1 cũng được công nhận là một phương thuốc trị nhức mỏi rất hay. Việc uống 1-2 viên B1 đều đặn mỗi ngày có thể giúp bạn không còn cảm thấy mỏi lưng, đau thắt lưng nữa. Uống liên tục trong 1-2 tuần sẽ bắt đầu thấy hiệu quả. Việc tiếp tục sau đó để duy trì hiệu quả này.

Dùng vitamin B5

Nếu bạn thường bị nhức mỏi, sưng khớp xương, mỏi lưng, mỏi vai… mà mọi thứ thuốc khác đều chữa không hết, hãy thử dùng vitamin B5.

Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần một viên 100 mg kèm theo một viên B-complex 100 mg (B-100). Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hết nhức mỏi sau 2-4 tuần uống đều đặn. Tiếp tục uống đều mỗi ngày, bệnh sẽ không trở lại. Theo tài liệu của bác sĩ Mary E., chuyên khoa sinh tố trị liệu tại Mỹ, liều lượng này có hiệu quả rất khả quan trên 75% tổng số bệnh nhân được điều trị.

Ngoài việc dùng thuốc, bạn còn phải chú ý đến giường ngủ, tư thế nằm ngủ và kết hợp với việc tập thể dục để giúp cho bệnh giảm đi. Các bác sĩ về lưng công nhận hiệu quả của loại giường nước, các loại giường nước kiểu mới sau này (loại không bị dợn sóng) rất tốt cho lưng bạn. Giường nước có tác dụng chia đều áp suất lên lưng, mọi điểm trên lưng đều chịu một sức ép giống nhau.

Khi nằm ngủ bạn nên lót một gối dưới cổ, một dưới đầu gối để có thể ngủ trong tư thế nằm ngửa với đầu gối cong lên. Tư thế này làm lưng dán sát xuống giường, giúp cho bệnh mỏi lưng giảm đi. Bộ môn bơi lội rất tốt cho bệnh đau lưng kinh niên.

Tin bài liên quan:

 Chỉnh tư thế ngồi đứng nằm ngủ sao đúng tránh bị đau lưng

 5 biện pháp đơn giản giúp giảm đau cơ lưng không cần thuốc

Nguồn: đaulưng.com