Đau mạng sườn trái sau lưng là dấu hiệu của bệnh gì? Đây là câu hỏi của bạn có email thudungnguyen@gmail.com. Tuy đây không phải là vị trí mà nhiều người bị nhưng không phải vì thế mà chủ quan bởi rất có thể là biểu hiện của các bệnh thận, cơ xương khớp.

đau mạng sườn trái sau lưng là bệnh gì?

Đau mạng sườn trái sau lưng có nguyên nhân là gì?

Sai tư thế khi ngồi, nằm

Việc ngồi và nằm sai tư thế sẽ khiến bạn đau mạng sườn trái sau lưng. Do xương cột sống bị cong gây áp lực lên cột sống và cơ lưng khiến bạn cảm thấy đau nhức vùng lưng dưới cạnh sườn. Ngoài ra, việc khiêng hay bê vác trong tư thế xấu cũng là nguyên nhân gây đau sườn trái phía sau lưng.

đau lưng bên trái là gìĐau lưng bên trái là bệnh gì? Tổng hợp 12 thủ phạm THẦM LẶNG gây tàn phế

Do chấn thương

Khi chơi các môn thể thao thể chất mạnh như đá bóng, đá cầu, bóng chuyền, bóng rổ,… đều có nguy cơ chấn thương lưng gây ra những cơn đau lưng dữ dội. Chấn thương càng nghiêm trọng thì cơn đau càng dữ dội và ảnh hưởng càng lớn đến sức khỏe. Hai trong số nhiều chấn thương nghiêm trọng có thể gây đau mạng sườn trái sau lưng chính là chấn thương cột sống và giãn dây chằng lưng.

Ngoài thể thao, chấn thương có thể đến khi bạn làm việc, nhất là với một số công việc nặng nhọc như bê vác, kéo, đỡ. Nếu lưng và sức của bạn không đủ khỏe, việc cố gắng bê đỡ sẽ chỉ khiến bạn tăng nguy cơ chấn thương.

Do bệnh lý xương khớp

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

đau mạng sườn trái sau lưng là bệnh gì?

Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, ban đau đầu cơn đau xuất phát từ giữa lưng. Khi nhân nhầy đĩa đệm thoát ra chèn ép các dây thần kinh. Cơn đau sẽ từ giữa lưng lan ra mạng sườn nhưng chủ yếu là đau ở giữa lưng. Để chẩn đoán chính xác có phải do thoát vị đĩa đệm không, bạn cần đến thăm khám bệnh viện, tiến hành chụp x-quang và tia MRT.

triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Nhận diện tam triệu chứng ĐIỂN HÌNH của thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp là bệnh lý do tà khí xâm nhập vào xương khớp trong cơ thể, làm trệ khí, ứ huyết, cản trở lưu thông khí huyết gây ra các cơn đau nhức xương khớp ở lưng, tay và chân.

Người bệnh cảm thấy đau nhức, nhức mỏi, đau nhiều về đêm, nhất là khi trở gió lạnh, mưa lạnh, khiến cơn đau nhức tăng lên rõ rệt.

Bệnh thận

đau mạng sườn trái sau lưng là bệnh gì?

Đau mạng sườn trái sau lưng có thể nguyên nhân từ thận hư, thận yếu, sỏi thận. Người bệnh cảm thấy đau mỏi, đau nhức cả ngày. Đau dữ dội ban đêm với sỏi thận, nhất là khi nằm ngửa. Người bệnh đi tiểu nhiều về đêm, người xanh xao, ốm yếu.

đau lưng thậnĐau lưng thận là đau vùng lưng nào? Phân biệt giữa đau thận và đau cột sống

Cách giảm đau mạng sườn trái sau lưng tốt nhất

Thay đổi tư thế: Nếu cơn đau do tư thế thì việc thay đổi tư thế ngồi, nằm là cần thiết. Việc ngồi đúng tư thế không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tạo cho bạn một tư thế ngồi đẹp nữa.

Các bài tập thể dục, yoga: Đối với những người bị đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm thì các bài tập thể dụng, yoga luôn có tác dụng giảm đau nhức rất tốt. Hơn nữa, chúng còn khiến lưng bạn trở nên khỏe hơn, dẻo dai hơn và tinh thần luôn thoải mái.

Bồi bổ cho cơ thể: Nếu cơ thể bạn suy nhược, hay ốm yếu sẽ khiến bạn hay đau nhức khi làm việc và sinh hoạt. Bạn có thể cắt một ít thuốc bắc để uống hoặc tẩm bổ bằng những món ăn, hoa quả trái cây chứa nhiều vitamin C, D, E giúp tăng đề kháng và xương chắc khỏe.

Cùng chủ đề liên quan:

Nguồn: đaulưng.com