Đau lưng dưới bên trái do nguyên nhân nào gây ra, đây có phải là triệu chứng của bệnh lý mà mọi người cần lưu tâm. Đau lưng là chứng bệnh phổ biến ở rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách giảm đau mà không cần đến thuốc, cùng tìm hiểu về cách chữa đau lưng dưới bên trái mà không cần thuốc nhé.

đau lưng dưới bên trái từ nguyên nhân đến cách chữa

Đau lưng dưới bên trái có nguyên nhân là gì?

Do cột sống lưng thoái hóa

Khi tuổi càng về già các cơ thể chúng ta bắt đầu quá trình lão hóa, và xương cột sống cũng không nằm quy luật của tự nhiên này. Những bệnh lý “của người già” như thoái hóa cột sống thắt lưng sẽ khiến người bệnh có triệu chứng điển hình như đau lưng dưới bên trái, đau âm ỉ kéo dài, đau dữ dội hơn khi vận động nhiều hoặc bê vác. Khi cột sống thắt lưng bị thoái hóa sẽ kéo theo những bệnh lý khác như thoát vị đĩa đệm thắt lưng, gai cột sống, đau thần kinh tọa,…

 Điểm mặt những dấu hiệu thoái hóa cột sống lưng ít ai biết

Do vận động của cơ thể

Khung xương, đặc biệt là khung xương cột sống là một khối thống nhất, mỗi tác động làm ảnh hưởng đến khối thống nhất này đều gây ra những cơn đau. Những tư thế vận động như ngồi làm việc, tư thế ngủ sai không hợp lý trong thời gian dài sẽ khiến xương cột sống thắt lưng chịu áp lực gây ra những cơn đau. Những tác động gây ra những cơn đau ngay lập tức như bê vác vật nặng với tư thế không đúng, té ngã khi làm việc, chơi thể thao tạo ra lực lớn khiến cột sống phản ứng lại bằng những cơn đau dữ dội, đau lưng cấp tính. Nhiều người có thói quen thấy lưng mỏi và vặn mình, đây là thói quen vô cùng xấu ảnh hưởng đến cột sống của bạn. Khi thấy lưng mỏi thay vì vặn mình như vậy bạn có thể học một vài động tác giãn cơ lưng.

 Chỉnh tư thế ngồi, đứng và nằm ngủ sao đúng tránh bị đau lưng

đau lưng dưới bên trái từ nguyên nhân đến cách chữa

Do thận cảnh báo bệnh

Thận bên trái nằm đúng ở vị trí mà không khỏe sẽ gây ra cơn đau lưng dưới bên trái. Đau lưng ê ẩm, âm ỉ, đi tiểu nhiều về đêm, cơ thể suy nhược, mệt mỏi chính là bằng chứng thận yếu cần được tăng cường sức khỏe cho thận. Đau lưng dữ dội, đau xói vào trong có thể do bệnh sỏi thận, viêm cầu thận, viêm bể thận. Thận là cơ quan tối quan trọng của cơ thể vậy nên bạn nên chú ý đến sức khỏe của thận nhất là đối với người có tuổi.

 Đau lưng thận đang cảnh báo bạn bệnh thận nguy hiểm nào

Cách chữa đau lưng dưới bên trái ngay tại nhà

Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể

Quá trình lão hóa, thoái hóa xương khớp là điều không thể ngăn chặn nhưng chúng ta có thể làm chậm chúng bằng việc quan tâm từ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý cho đến việc tránh những tác động xấu ảnh hưởng khiến cột sống nhanh bị thoái hóa.

Chế độ ăn uống: rau củ, rau xanh là những thực phẩm bạn tăng cường trong những bữa ăn, việc ăn đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, đồ đóng hộp, chế biến sẵn không chỉ khiến bạn thừa cân, béo phì mà những thực phẩm như vậy chứa nhiều chất bảo quản khi ăn nhiều bạn đang khiến gan, thận làm việc nhiều, khiến cơ thể mệt mỏi, các bệnh xương khớp như phong thấp, thấp khớp cũng vì thế mà dễ đến hơn.

đau lưng dưới bên trái từ nguyên nhân đến cách chữa

Luyện tập thể dục thể thao: Chơi thể luôn mang lại cho bạn một sức khỏe tốt, bệnh tật cũng ít đến với người thường xuyên luyện tập thể thao. Đây cũng là cách hữu hiệu để làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên chơi thể thao ở mức độ hợp lý tránh quá sức hay dính chấn thương.

 10 phút mỗi ngày tập yoga chữa đau cột sống thắt lưng hiệu quả

Cân đối giữa công việc và nghỉ ngơi: Công việc quá nặng nhọc, quá căng thẳng, áp lực quá cáo sẽ khiến cơ thể của bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi. Chưa kể bạn có thể bị chứng đau lưng cấp tính nếu làm việc quá nặng hoặc ngồi, đứng nhiều. Việc nghỉ ngơi cần hợp lý để vừa giúp bạn có tinh thần thoải mái và cũng tránh chơ cơ thể bị suy nhược dễ bị bệnh tật tìm tới. Những bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống thường xảy ra ở đối tượng trong các việc khuôn vác, diễn viên xiếc hay dân văn phòng.