Đau lưng bên trái là gì cách chữa nào tốt nhất. Đây là triệu chứng khá phổ biến, gây đau đớn và khó chịu cho người mắc phải. Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng bên trái nhưng chủ yếu là thoát vị đĩa đệm hay bệnh liên quan tới vấn đề thận.

đau lưng bên trái là gì

 

Những nguyên nhân gây đau lưng bên trái bạn cân biết

Thoái vị đĩa đệm: Đĩa đệm nằm giữa khoang gian đốt sống, giúp đệm đỡ, phân tán lực khi có áp lực trọng tải tác động lên cột sống. Nếu đĩa đệm thoái hóa hoặc thoát vị ra ngoài sẽ làm giảm chiều cao khoang gian đốt sống, giảm và mất nhiệm vụ đệm đỡ. Triệu chứng là bạn thấy đau đột ngột khi mang vác vật nặng hoặc khi vặn mình , chỗ đau là ở cuối, gần xương cụt.

Bệnh về thận: Bạn thấy đau thắt lưng, thắt lưng bên trái nặng hơn  thắt lưng bên phải. Thi thoảng cảm giác đau buốt lan xuống bộ phận sinh dục, đi tiểu nhiều, cảm thấy mệt mỏi.  Thận có rất nhiều loại bệnh như : sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận…

Đau lưng bên trái ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng có thể do bong gân, Đặc biệt đau vùng thắt lưng kèm theo một bên đùi hoặc bàn chân thấy đau, tê và yếu có thể do dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi.

Nếu bạn cảm thấy đau  lưng bên trái thường xuyên thì nên đi khám chữa bệnh. Vì những bệnh này tương đối nguy hiểm, có thể ảnh hướng đến cuộc sống của bạn. Ví dụ  như: thoái vị đĩa đệm nếu không kịp thời đi mổ thì sẽ bị liệt hai chân, còn  nếu bị bệnh thận mà không chữa thì cuộc sống rất khổ sở. Vì khi thận bi hư  khả năng lọc máu và thải chất độc cho cơ thể kém nên bạn sẽ không duy trì cuộc sống lâu dài của mình được. Vì thế chữa bệnh thận là điều cần thiết.

Hiện nay, nước ta chưa có thống kê đầy đủ về tỉ lệ người mắc bệnh này, tuy nhiên, xu hướng chung là ngày càng gia tăng. Để phòng bệnh, tránh xa nguyên nhân gây đau lưng bên trái, điều quan trọng bạn phải thay đổi lối sống, tích cực tập luyện thể dục, không ngồi lâu một chỗ, ngồi sai tư thế, tránh mang vác nặng quá sức.

Cách chữa trị đau lưng bên trái tốt nhất từ thuốc nam

Chữa trị bằng các bài tập lưng

Nếu lưng bên trái bị đau do tổn thương cơ lưng, căng cơ, dây chẳng lưng thì các bài tập lưng sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Ngoài tác dụng phục lưng do bị tổn thương thì các bài tập này có tác dụng như các bài tập cardio giúp đốt cháy mỡ rất hiệu quả. Bạn có thể học những bài tập này qua bài viết 6 bài tập chữa đau lưng đơn giản tại nhà.

Chữa trị bằng các bài thuốc nam

Lá tướng quân

Khi bị đau lưng bên trái bạn có thể dùng bài thuốc sau: lá tướng quân, lá ngũ trảo, bồ công anh đem giã nhỏ rồi trộn với muối hạt và rượu trắng trên 40 độ. Đem đi xào nóng rồi đắp lên vùng lưng bên trái bị đau. Làm liên tục trong 10 ngày.

Lá tướng quân

Gừng tươi

Dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mỳ đem đi sao nóng rồi đắp lên vùng lưng trái bị đau. Gừng có tác dụng chống oxy hóa và giảm đau lưng trái tức thời hiệu quả.

gừng trị đau lưng

Lá lốt

Lấy 2 nắm lá lốt và ngải cứu bằng nhau giã nát cho thêm giấm đem đi chưng nóng rồi đắm lên vùng lưng bị đau mỗi ngày 2 lần sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

Rễ cây đinh lăng

Mỗi ngày lấy 20 -30g rễ cây đinh lăng đem đi sắc nước uống hằng ngày giúp trị chứng đau lưng. Trong rễ cây đinh lăng có chứa 13 lọa acid amin được ví như “sâm nam” có tác dụng thông huyết bổ khí giúp giảm và trị chứng đau nhức lưng hiệu quả.

Bài thuốc An Cốt Nam

Nếu nguyên nhân gây đau lưng bên trái của bạn là do thoát vị đĩa đệm thì bài thuốc An Cốt Nam là sự lựa chọn của bạn. Có rất nhiều người đã sử dụng bài thuốc An Cốt Nam và đã khỏi bệnh.