Đau mỏi vai gáy là tình trạng phổ biến đặc biệt đối với dân văn phòng và người hay phải khiêng vác vật nặng. Những cơn đau gây ra nhiều khó chịu trong người bệnh, hạn chế vận động cổ, vai ở người bị đau. Những bài tập yoga chữa đau vai gáy từ đơn giản đến nâng cao dưới đây, phần nào sẽ giúp giảm đáng kể những cơn đau vai gáy này.

bài tập yoga chữa đau vai gáy

 Dành 10 phút tập yoga chữa đau cột sống thắt lưng hiệu quả

Những bài tập yoga chữa đau vai gáy đơn giản đến nâng cao

Bài tập yoga khởi động đơn giản

Đầu tiên chúng ta cùng tập luyện với những động tác đơn giản dưới sự hướng dẫn của Master Kamal. Điều quan trọng nhất chính là cách hít thở.

Link tải video cho bạn nào cần: Bài tập yoga Ấn Độ(cổ và vai)

Bài tập yoga nâng cao

Tiếp theo là những động tác yoga nâng cao trực tiếp làm giãn cơ vai và cổ. Lưu ý với người mới tập nên thực hiện ở mức dễ rồi tăng độ khó dần đối với mỗi động tác.

Link tải video cho bạn nào cần: bài tập yoga chữa đau vai gáy

Vì sao bạn lại bị đau vai gáy?

Do chấn thương: Những chấn thương do làm việc quá sức hay chấn thương khi chơi thể thao, việc bê vác vật nặng trong tư thế không đúng làm phần vai gáy bị đau.

 Đau vai gáy là gì? Chữa đau vai gáy đơn giản không dùng thuốc

Do căng cơ: căng cơ vai gáy xảy ra khi các cơ phải chịu một lực lớn tác động làm tổn thương các cơ như tập gym quá sức, làm việc nặng nhọc làm mất sức, nhức mỏi

Do ngồi, nằm sai tư thế: Đối với dân văn phòng tình trạng đau mỏi vai gáy thường xuyên bị. Việc ngồi một chỗ trong nhiều giờ, ít vận động kèm theo tư thế ngồi sai lệch khiến cột sống cổ phải chịu áp lực tạo áp lực lên dây chằng và dây thần kinh vai gáy.

Do bệnh lý cột sống: Biểu hiện đau vai gáy có thể là dấu hiệu của các bệnh lý về cột sống như thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Những tổn thương ở 2 đầu sụn và dây thần kinh cột sống cổ gây ra cơn đau vai gáy. Cơn đau còn lan xuống cánh tay khi tổn thương ở dây thần kinh nặng hơn người bệnh thường xuyên nhức mỏi vai gáy, nhức mỏi tay ngay cả khi chẳng làm việc gì nặng nhọc.