Theo thời gian, xương khớp con người sẽ ngày càng yếu đi, lão hóa dần, thoái hóa dần, các đốt sống lưng cũng vậy, nhất là với người làm những công việc nặng nhọc, ít vận động thì quá trình thoái hóa của xương còn nhanh hơn. Là một bệnh xương khớp mạn tính nên việc điều trị chưa bao giờ là dễ dàng. Điều trị bằng tây y tốn kém và gây nhiều tác dụng phụ. Cách chữa trị thoái hóa đốt sống lưng với nam dược nhanh ít tốn kém đang là sự lựa chọn của nhiều người bệnh. Bên cạnh việc phải phòng ngừa bệnh ngay từ khi còn trẻ.

chữa trị thoái hóa đốt sống lưng

Nguyên nhân nào đẩy nhanh thoái hóa đốt sống lưng

Theo lẽ tự nhiên những người cao tuổi thường bị thoái hóa đốt sống lưng. Nhưng có nhiều nguyên nhân làm đẩy nhanh quá trình thoái hóa khiến nhiều người chỉ mới quá 35 tuổi đã có dấu hiệu thoái hóa đốt sống lưng. Vậy những nguyên nhân đó là:

  • Thừa cân béo phì: Những người bị thừa cân béo phì là đối tượng dễ bị thoái hóa. Bởi cột sống phải chịu sức nặng của cơ thể trong nhiều năm, bản thân xương cốt của những người béo phì không hề khỏe do ít vận động và chế độ ăn không cân đối
  • Chịu ảnh hưởng của nghề nghiệp: Những nghề như diễn xiếc, bốc vác, cấy hái, công nhân may mặc có nguy cơ sớm bị thoái hóa đốt sống lưng khi chưa đến 60 tuổi. Bởi đây là những nghề lưng phải làm việc nhiều, hay bị mỏi lưng, đau lưng, thậm chí chấn thương. Nhưng tác động lực này đẩy nhanh quá trình xương đốt sống bị thoái hóa
  • Sai tư thế: Việc ngồi hay nằm sai tư thế trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc cột sông bị cong vẹo. Bản thân những người hay ngồi sai tư thế cũng hay bị đau lưng hơn người ngồi đúng. Còn khi cột sống bị cong vẹo khả năng chịu lực của cột sống bị giảm đáng kể dễ chấn thương khiến cột sống nhanh thoái hóa

chữa trị thoái hóa đốt sống lưng

Chữa trị thoái hóa đốt sống lưng với thuốc nam dược

Vì sao thuốc tây y kém hiệu quả

Trên thị trường thuốc tây y, có nhiều loại thuốc dùng để chữa trị thoái hóa đốt sống lưng, thế nhưng không phải thuốc nào cũng có tác dụng tốt với người bệnh, tùy vào cơ địa của người bệnh.

Thuốc tây y trong điều trị chủ yếu là thuốc giảm đau giảm sưng, do vậy dễ gây viêm loét dạ dày nếu như dùng thuốc lâu ngày. Chưa kể các loại thuốc giảm đau còn không có tác dụng khi cơn đau đã trở nên dữ dội hơn. Đối với các loại thuốc có thành phần á phiện, người bệnh có có nguy cơ nghiện thuốc nếu dùng trong thời gian dài.

Vị thuốc nam chữa trị thoái hóa đốt sống lưng

Trải qua nhiều thời gian nghiên cứu các vị thuốc, phối hợp để cho ra bài thuốc tốt nhất. Đến nay bài thuốc An Cốt Nam đã được nhiều người sử dụng và được coi như vị thuốc cứu tinh cho người bệnh bị thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống lưng, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc có sự kết hợp giữa bài thuốc uống và cao dán thuốc.

chữa trị thoái hóa cột sống triệt đề nhờ an cốt nam

Bài thuốc uống: Được chiết xuất từ các loại thảo dược tươi như Hương nhu tía, Thiên niên kiện, Sâm ngọc linh và nhiều vị thuốc quý khác. Được sắc thành thuốc và bảo quản trong nhiệt độ mát để bảo quản chất lượng thuốc và tiện cho người không có thời gian và biết cách sắc thuốc.

Cao thuốc dán: Gồm các vị thuốc Đại hồi, Địa liền, Quế chi. Khi đắp lên bề mặt da sẽ được thẩm thấu vào sâu trong xương cốt giúp mạnh, gân cốt, hoạt huyết lưu thông máu, bồi bổ dưỡng chất phục hồi các tế bào xương cột sống bị thoái hóa.

Trong quá trình trị liệu, người bệnh còn được châm cứu bằng thủy châm với đèn hồng ngoại, xoa bóp rượu thuốc và bấm huyệt giúp thuốc có tác dụng sâu hơn, hồi phục nhanh hơn các tế bào bị thoái hóa, hồi phục các tổn thương ở dây thần kinh do bị chèn ép.